Vãn hoa dâng Mẹ – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 20 (13-19/5/2018)

14022 ha hoi 8

Có lẽ mỗi giáo hữu trong Tổng Giáo phận Hà Nội đều ghi nhớ và biết ơn Đức cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn trong việc khởi xướng và cổ vũ lòng sùng kính Mẹ Maria bằng những vãn dâng hoa cổ. Chính ngài đã có công trong việc sưu tầm và phổ biến những bài vãn cổ dâng hoa kính Đức Mẹ. Để rồi từ những năm 1983 đến nay, cứ mỗi độ tháng hoa về, tại các nhà thờ trong tổng giáo phận đều vang vọng những lời ca tiếng hát cùng những đóa hoa thắm tươi kính dâng lên Đức Mẹ Chúa Trời.

Việc dâng hoa và cung nghinh Đức Mẹ trong tháng hoa vẫn đang được tổ chức rất sốt mến tại các giáo xứ: Giáo xứ Xuân Bảng, Giáo xứ An HòaLòng sùng kính ấy không chỉ giới hạn trong khuôn khổ giáo xứ mà còn được mở rộng bằng việc liên giáo họ cùng rước kiệu tôn vinh Mẹ. Đặc biệt hơn nữa trong năm đồng hành cùng các gia đình trẻ theo định hướng mục vụ của Hội đồng giám mục Việt Nam, các gia đình trẻ tại giáo xứ Hà Hồi cũng bày tỏ lòng tôn kính Mẹ Maria qua vãn hoa gia đình.

Như vậy, khởi đi từ những vãn cổ dâng hoa của Đức cố Hồng Y Giuse Maria, mà lòng yêu mến Đức Mẹ đã được phổ biến và trải dài trên khắp mọi miền của Tổng Giáo phận. Và có lẽ với lòng sùng kính đặc biệt dành cho Đức Mẹ mà cuộc đời của Đức cố Hồng Y đã trở nên một bông hoa đẹp nhất dâng kính Mẹ giữa mùa tháng năm. Với lòng biết ơn công lao to lớn ấy của ngài, mà trong ngày kỷ niệm 28 năm ngày Đức Hồng Y qua đời, tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho ngài.

Những ngày cuối của tháng năm cũng là dịp các học đường tổng kết năm học. Trong tuần qua, tại giáo hạt Chính tòa, Đức Hồng Y Phê-rô đã hiện diện và trao chứng chỉ kết thúc khóa I cho các anh chị em giáo lý viên của giáo hạt Chính tòa.

14025 ruoc kieu 10

Giáo xứ Xuân Bảng dâng hoa kính Đức Mẹ

14027 ruoc kieu 5

Giáo xứ An Hòa rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ

14026 ruoc kieu 8

Liên giáo họ Ước Lễ, Minh Thụy, Phúc Lâm tôn vinh Đức Mẹ

14022 ha hoi 5

Các gia đình trẻ giáo xứ Hà Hồi dâng hoa kính Đức Mẹ

14006 DHY 11

Lễ giỗ Đức cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn lần thứ 28

14024 glv 4

Đức Hồng Y Phê-rô trao chứng chỉ giáo lý viên cấp I tại Giáo hạt Chính tòa Hà Nội

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top