Vatican tổ chức tham quan khu vườn của Đức Thánh Cha trong tháng 5

Trong tháng 5, tháng dành riêng cho Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, Bảo tàng Vatican sẽ tổ chức chuyến tham quan các khu vườn của Đức Thánh Cha vào mỗi thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần.

“Cách duy nhất thể chấm dứt chiến tranh là thông qua sự tha thứ!”.

Trong suốt lịch sử, Mẹ đã không quên chỉ cho nhân loại kế hoạch của mình. Chẳng hạn, tại Fatima, khi hiện ra với ba trẻ chăn chiên, Mẹ đã đưa ra một “kế hoạch hòa bình” đích thực, mời gọi thế giới cầu nguyện, quay về với Tin Mừng và tận hiến thân mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

Những lời của Mẹ luôn đúng trong mọi thời, đặc biệt là thế giới ngày hôm nay. Các Đức Thánh Cha luôn nhấn mạnh tầm quan trọng và sức mạnh của lời cầu nguyện cho hòa bình. Sáng kiến “Tháng Năm cùng Đức Mẹ Ma-ri-a” sẽ được Bảo tàng Vatican tổ chức vào thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần, mang đến cho khách hàng hương cơ hội đắm chìm trong vẻ đẹp của Vườn Vatican. Du khách sẽ được đi bộ qua các tượng ảnh Đức Mẹ khác nhau trong vườn.

Sơ Emanuela Edwards cho biết đây sẽ là chuyến thăm có 10 điểm dừng tại những ảnh tượng quan trọng nhất của Đức Mẹ. Điều này gợi nhớ đến Chuỗi Mân Côi 10 hạt. Trong giai đoạn thế giới đối mặt với nhiều căng thẳng, tại mỗi tượng ảnh, khách hành hương sẽ cầu nguyện cho hoà bình thế giới.

Sơ cũng cho biết tại khu vườn tuyệt đẹp này, các Đức Giáo hoàng, như Đức Gio-an Phao-lô II và Đức Bê-nê-đíc-tô XVI, thường đi dạo hàng ngày để nghỉ ngơi và cầu nguyện. Ngay cả Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô cũng đã đặt vào khu vườn bằng một bức tượng Đức Trinh Nữ Ma-ri-a Luján. Bức tượng được làm bằng vật liệu tái chế để nhắc nhở chúng ta rằng không có gì là đồ bỏ đi. Mọi thứ đều có ý nghĩa trong công trình vĩ đại của Chúa.

Chúng ta có thể nói rằng, theo một nghĩa nào đó, khu vườn cũng phản ánh những lời dạy của các Đức Giáo hoàng với những thông điệp quan trọng.

Lược dịch: Khánh Ly

Nguồn: Vatican News

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top