157 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức tại hai giáo xứ Yên Mỹ và Lảnh Trì

Vào lúc 9h30 sáng thứ Năm ngày 28/7/2022, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã ban Bí tích Thêm sức cho 157 em thiếu nhi và các em trưởng thành thuộc hai giáo xứ Yên Mỹ và Lảnh Trì. Hiệp thông trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của cha Phanxicô Xaviê Lê Thanh Nghị – Quản hạt Lý Nhân, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu của các em lãnh nhận Bí tích và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Vào lúc 9h15, trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Yên Mỹ, các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa hân hoan chào đón Đức TGM Giuse trong lần thứ hai ngài đến với Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Đức TGM Giuse nhắc nhở các em lãnh nhận Bí tích hôm nay: “Ngày nay, các con dành 2-3 tiếng cho những giờ lướt web, facebook, nhưng các con đã lãng quên không kết nối với Chúa Giê-su, kết nối với cha mẹ, kết nối với thầy cô giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng”. Đồng thời, Đức TGM Giuse nhấn mạnh ai cũng cần đến ơn của Chúa Thánh Thần (CTT) và các ơn của CTT rất cần trong đời sống đức tin và trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Qua đó, ngài ước mong 157 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức cũng sẽ trở thành 157 nhà truyền giáo mai sau.

Sau bài giảng, Đức TGM Giuse khởi đầu nghi thức ban Bí tích Thêm Sức bằng lời mời gọi cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội. Kế đó, ngài đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần trên các em. Trong bầu khí trang trọng và linh thiêng, các em lần lượt xếp hàng tiến lên cùng với cha mẹ đỡ đầu để được Đức TGM Giuse, cha Quản hạt Lý Nhân và cha quê hương Luca Vũ Công Liêm xức dầu ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp thông cầu nguyện cho các em trong một Thánh lễ thật long trọng và sốt sắng.

BTT Gx. Yên Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top