77 em thiếu nhi Giáo xứ Thụy Ứng: Hồng ân rước lễ lần đầu

Chúa nhật, ngày 16/6/2024, một ngày mừng vui của Giáo xứ Thụy Ứng, ngày hạnh phúc với các gia đình và là ngày ngày hồng ân của 77 em thiếu nhi khi lần đầu được rước Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô.

Thánh lễ do Cha xứ Phao-lô Nguyễn Văn Đoàn chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô có lời cảm ơn tới quý cha đồng tế, quý thầy cô giáo lý viên và quý phụ huynh đã về hiệp dâng Thánh lễ và cộng tác với ngài trong việc đào tạo các em thiếu nhi. Cha xứ cũng chúc mừng 77 em thiếu nhi được đón nhận hồng ân rước lễ lần đầu hôm nay.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Cosma Hoàng Thanh Quốc, OP. giúp cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về bí tích Thánh Thể “là nguồn mạch nuôi dưỡng linh hồn, đưa chúng ta tới gần Chúa hơn”. Bên cạnh đó, Cha cũng nhấn mạnh tới trách nhiệm của quý phụ huynh với lời mời gọi: “Hãy trở nên muối và ánh sáng cho con em mình, là tấm gương phản chiếu hình ảnh Chúa Giê-su để các con noi theo, có vậy gia đình mới nên thánh ở đời này.”

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể – mầu nhiệm cao sâu nhất trong Thánh lễ. Đến phần hiệp lễ, các em trang nghiêm cùng bố mẹ tiến lên rước Chúa Giê-su Thánh Thể ngự trong tâm hồn.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể, là lý tưởng sống của Thiếu nhi Thánh Thể, ban cho các em ơn khôn ngoan hầu được lớn mạnh trong đức tin, chăm ngoan học Giáo lý để trở thành những chứng nhân của Chúa nơi học đường và gia đình, giáo xứ.

BTT Gx. Thụy Ứng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang