85 thiếu nhi Giáo xứ Trại Mới lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Chúa nhật X Thường niên, ngày 09/6/2024, Giáo xứ Trại Mới vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về ban Bí tích Thêm Sức cho 85 em thiếu nhi, trong đó có 44 em nữ và 41 em nam.  

Mặc dù trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm, mọi thành phần dân chúa trong Giáo xứ đã có mặt đông đủ để chào đón vị cha chung của Tổng Giáo phận. Niềm vui gặp gỡ vị chủ chăn và niềm hân hoan của ngày hồng phúc thể hiện rõ trên từng gương mặt rạng rỡ, đầy tươi vui của mọi người hiện diện.

Đúng 9h40, Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức được Đức TGM Giu-se cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Hiệp dâng Thánh lễ có Cha Giu-se Phạm Minh Triệu – Tân Quản hạt Nam Định, quý cha trong Giáo hạt Nam Định cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giu-se mời gọi quý phụ huynh hãy quan tâm giáo dục con em theo đúng tinh thần của Chúa. Ngài đặc biệt nhắc nhở: “Học hỏi giáo lý không phải học ngày một ngày hai là xong, nhưng là phải học cả đời, nhờ đó mà trở nên chứng nhân Tin Mừng của Chúa, loan truyền đức tin cho những người xung quanh”

Đức TGM Giu-se cũng không quên nhắn nhủ các em thiếu nhi: “Mỗi khi đi học hay đi làm, thì hãy sống đúng những điều Chúa dạy, để mọi người nhìn vào và thấy được những điều tốt đẹp từ con cái Chúa. Qua đó đóng góp phần mình vào sứ mạng loan báo Tin Mừng trong tâm thế của người được “sai đi””.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng. Các em thiếu nhi với lòng tin yêu đã cùng với cộng đoàn phụng vụ lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Sau đó, Đức TGM Giu-se long trọng đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần xuống ngự trong tâm hồn và biến đổi các em trở nên những người trẻ can đảm trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em, giúp các em luôn sống xứng danh là một Ki-tô hữu trưởng thành, biết nỗ lực kiến tạo tương lai với sức trẻ tràn đầy nhựa sống, dấn thân hăng say loan báo Tin Mừng giữa lòng thế giới hôm nay.

BTT Gx. Trại Mới

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang