Ca đoàn Giáo xứ Thụy Phương mừng lễ quan thầy

“Đây bài ca ngàn trùng dâng về Thiên Chúa, bài ca thắm nhuộm máu hồng. Từng bao người anh dũng tiến lên hy sinh vì tình yêu…” Lời ca nhập lễ vang lên thật hào hùng, mở đầu Thánh lễ mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam, quan thầy ca đoàn Giáo xứ Thụy Phương. Thánh lễ do Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương chủ sự lúc 18h00, ngày 24/11/2023.

Đầu Thánh lễ, Cha xứ An-tôn mượn lời của Thánh Au-gút-ti-nô: “Hát hay là cầu nguyện hai lần”, để nhấn mạnh vai trò quan trọng của ca đoàn trong việc cử hành phụng vụ. Bên cạnh đó, Cha xứ An-tôn cũng gửi lời chúc mừng và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho ca đoàn Giáo xứ trong ngày mừng lễ quan thầy.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ An-tôn làm sáng lên tinh thần hy sinh, lòng trung tín của 117 thánh tử đạo Việt Nam: “Nét đẹp của các thánh cho dù có bị tra tấn, hành hình man rợ hay gươm đao, ngục tù,… thì các ngài vẫn một lòng yêu Chúa đến cùng. Các ngài không hề kêu than, phản kháng mà luôn sẵn sàng tha thứ cho những kẻ đã bách hại mình.” Từ đó, Cha xứ An-tôn mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các ca viên, luôn biết noi gương các thánh, sẵn sàng phục vụ nhà Chúa như một cuộc tử đạo nhỏ.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí sốt sắng của cộng đoàn.

Để bày tỏ lòng tôn kính và mến yêu các thánh tử đạo Việt Nam, sau Thánh lễ cộng đoàn hiện diện trang nghiêm, sốt mến tiến lên hôn thánh tích.

Ước mong qua lời chuyển cầu của các thánh tử đạo Việt Nam, từng thành viên trong ca đoàn cảm nghiệm được ơn Chúa ngập tràn nơi mỗi người, đồng thời biết quảng đại hiến dâng tất cả để phụng sự Chúa trong tâm tình khiêm nhường, yêu thương và thánh thiện.

BTT Gx. Thụy Phương

Scroll to Top