Chầu lượt năm 2024 tại Giáo xứ Bói Kênh

Chúa nhật, ngày 24/3/2024, Giáo xứ Bói Kênh vinh dự tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận. Ngày Chầu của Giáo xứ trùng với Chúa nhật Lễ Lá là dịp để các giáo hữu cảm nghiệm sâu sắc hơn tình yêu Chúa dành cho nhân loại.

Chúa nhật Lễ Lá, Phụng vụ Giáo hội mời gọi các tín hữu tưởng nhớ cuộc khổ nạn của Đức Giê-su và tiến tới vinh quang phục sinh với Ngài. Trong dịp trọng đại này Giáo xứ Bói Kênh hân hoan đón chào quý cha, quý cộng đoàn về tham dự ngày Chầu lượt để cầu nguyện cho Giáo xứ và Tổng Giáo phận.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu cử hành lúc 6h00. Sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Trần Văn Thu đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn, giáo dân trong và ngoài xứ luân phiên tôn thờ Thánh Thể Chúa.

Vào lúc 10h30, Cha Quản hạt Giu-se Bùi Quang Tào chủ tế Thánh lễ cao điểm của ngày Chầu. Đồng tế có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn Giáo xứ tiếp tục chầu Mình Thánh đến 16h00. Thánh lễ tạ ơn do các bạn Giới trẻ Giáo xứ phục vụ đã khép lại ngày Chầu Thánh Thể với tâm tình hân hoan và trông cậy.

BBT Gx. Bói Kênh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top