Đức TGM Giuse thăm mục vụ truyền giáo tại giáo họ Trì Xá

Hành trình mục vụ trong Năm Truyền Giáo của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên được tiếp nối với chuyến thăm đầy ý nghĩa đến với giáo hạt Phú Xuyên trong hai ngày 16-17/10/2022. Địa điểm đầu tiên mà ngài đặt chân tới là giáo họ Trì Xá thuộc tân giáo xứ Long Đầm lúc 16h00 ngày 16/10.

Thật ý nghĩa khi chuyến thăm mục vụ của Đức TGM Giuse được diễn ra trong ngày mà cả Tổng Giáo Phận Hà Nội cùng hiệp lòng dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho công cuộc truyền giáo của Hội Thánh. Tại khuôn viên của ngôi thánh đường còn đang xây dựng dang dở, bà con giáo họ Trì Xá vui mừng được gặp gỡ vị chủ chăn của Tổng Giáo Phận. Bước chân của vị mục tử mang theo niềm vui Tin Mừng đến với mọi thành phần dân Chúa nơi đây.

Dẫu rằng Thánh lễ được cử hành trong chính khuôn viên ngôi thánh đường còn đang bộn bề xây dựng, nhưng không vì thế mà kém đi phần trang nghiêm và sốt sắng. Mọi thành phần dân Chúa hiệp cùng Đức TGM Giuse, Cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu sĩ dâng Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho việc truyền giáo, và cho giáo họ Trì Xá nhỏ bé với hơn 90 nhân danh.

Với hình ảnh ngôi nhà thờ đang xây dựng dở dang cùng với tâm tình trong ngày khánh nhật truyền giáo đã gợi hứng cho bài chia sẻ của Đức TGM Giuse. Ngài mời gọi cộng đoàn cùng suy tư về hình ảnh của một Giáo hội là công trình chưa hoàn thiện và cần sự chung tay dựng xây của tất cả mọi người: “Giáo hội do Chúa Giêsu thiết lập. Khi nói Giáo hội là một công trình chưa hoàn thành không có nghĩa là Thiên Chúa không đủ quyền năng để hoàn thành công trình xây dựng Giáo hội. Nhưng Giáo hội của chúng ta là Giáo hội dành cho mọi người, mọi thời, thế hệ nọ nối tiếp thế hệ kia. Mỗi thế hệ sinh ra là một thế hệ mới, cần được loan báo Tin Mừng để gia nhập Giáo hội. Chính vì vậy Chúa luôn mời gọi mỗi người chúng ta cộng tác với Chúa để xây dựng Giáo hội ngang qua việc truyền giáo.”

Từ đó, Đức TGM Giuse mời gọi mọi thành phần dân Chúa hãy tự đặt câu hỏi “Tôi đã làm được gì để thi hành sứ vụ truyền giáo mà Chúa Giêsu trao phó.” Truyền giáo là việc giới thiệu về Chúa Giêsu, nhưng phải biết về Chúa thì mới có khả năng giới thiệu Chúa cho mọi người. Lời giới thiệu về Chúa sẽ có hiệu quả và thuyết phục người khác khi chúng ta biết phản ánh tinh thần Phúc âm qua một đời sống tốt lành, trung thực, thân thiện, ngay thẳng và yêu mến tha nhân.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ đã có tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha, và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ và cách này hay cách khác đã và đang chung tay giúp đỡ cộng đoàn trong việc xây dựng ngôi thánh đường.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa quan thầy, xin Chúa thương ban cho công trình xây dựng ngôi nhà thờ của Giáo họ sớm được hoàn thiện, để trong ngôi thánh đường mới cộng đoàn tín hữu nơi đây sẽ tiếp tục được cất lên những câu kinh, lời ca tiếng hát cầu nguyện cho cánh đồng truyền giáo của Giáo hội sẽ trổ sinh một vụ gặt bội thu.

Được biết, ngôi nhà thờ của giáo họ Trì Xá được khởi công xây dựng vào ngày 17/11/2021 và trong ngày mừng lễ quan thầy Mẹ Thiên Chúa (01/01/2022), cha xứ Luca Vũ Công Liêm đã dâng Thánh lễ đặt viên đá góc. Sau 11 tháng khởi công, đến nay công trình dựng xây đã đạt được những thành quả đáng mừng.

Giáo họ Trì Xá: Tạ ơn làm phép viên đá góc trong ngày lễ quan thầy

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang