Giáo họ Đồi Cả lần đầu tiên mừng lễ quan thầy

Ngày 19/6/2024, Giáo họ Đồi Cả thuộc Giáo xứ Mường Riệc hân hoan mừng lễ thánh Phê-rô Lê Tùy quan thầy nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày ngài được tuyên phong hiển thánh (ngày 19/6/1988). Đây cũng là lần đầu tiên Giáo họ tổ chức ngày mừng lễ quan thầy.

Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn Giáo xứ Bằng Sở đã đến thăm và chúc mừng Giáo họ Đồi Cả. Quý cha và cộng đoàn đã gửi tặng Giáo họ tượng thánh tử đạo Phê-rô Lê Tùy để mọi người có thể tôn kính và đọc kinh cầu nguyện với ngài.

Vào lúc 09h30, Cha Giu-se Vũ Đình Du – Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình chủ sự nghi thức làm phép tượng. Sau đó, cộng đoàn cùng tham dự nghi thức dâng hương, dâng hoa kính Cha thánh trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Thánh lễ mừng kính thánh Phê-rô Lê Tùy do Cha Quản hạt Giu-se chủ sự lúc 10h00. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý cha trong Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, quý cha tại Bằng Sở, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn tín hữu của Giáo họ Đồi Cả và Giáo xứ Bằng Sở.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giu-se Nguyễn Minh Chí – Đặc trách Giáo họ Đồi Cả đã giới thiệu và gửi lời cảm ơn đến quý cha đã dành thời gian đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn trong ngày đầu tiên mừng lễ quan thầy. Đồng thời, Cha Giu-se cũng tri ân cách riêng đến cộng đoàn Giáo xứ Bằng Sở đã đến tham dự, gửi tặng bức tượng thánh quan thầy và phụng ca trong Thánh lễ hôm nay.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn – Chính xứ Bằng Sở đã làm nổi bật gương sáng của thánh tử đạo Phê-rô Lê Tùy qua việc làm chứng tá đức tin cho Chúa Ki-tô. Từ đó, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh nhân, dấn thân loan báo Tin Mừng, cho dù có gặp khó khăn và chông gai thử thách.

Thánh lễ khép lại vào lúc 11h00. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Cha thánh Phê-rô Lê Tuỳ ban cho có thêm nhiều hạt giống đức tin được nẩy nở và trổ bông trên miền truyền giáo này.

BTT TTHH Bằng Sở

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang