Giáo họ Đồi Mựng: Thánh lễ Chúa nhật XVI thường niên

Chúa nhật XVI ngày 17/7/2022, các thành viên của nhóm Lên Đường (thuộc Hội Legio Marie TGP Hà Nội) đã có cuộc thăm viếng đến với giáo họ Đồi Mựng của giáo xứ Mường Đổn tại miền núi rừng Hòa Bình xa xôi.

Những ngày nắng tháng 7 oi ả, cũng là lúc vụ mùa cấy của bà con dân tộc Mường đang diễn ra.

Để đến được với giáo họ Đồi Mựng là một ngôi nhà của giáo dân đang quảng đại cho mượn để làm nơi dâng lễ, các thành viên trong nhóm Lên Đường lẫn bà con giáo dân nơi đây đều phải trải qua chuyến hành trình đi bộ xé rừng, băng qua những ngọn đồi, con suối. Là vùng tái truyền giáo nên giáo họ Đồi Mựng còn là cái tên lạ lẫm trên bản đồ của TGP.

Ngay từ lúc 15h30, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã cùng với các em nhỏ và cộng đoàn nguyện kinh sốt sắng và tập những bài hát thật đơn giản để chuẩn bị cho Thánh lễ.

Đúng 17h00, Thánh lễ Chúa nhật XVI được diễn ra do cha xứ Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp – Chính xứ Mường Cắt, Mường Đổn chủ tế.

Một Thánh lễ diễn ra giữa khung cảnh đơn sơ nhưng vẫn đầy sốt sắng, nghiêm trang. Lời hát thánh ca và những câu thưa đáp trong Thánh lễ vẫn vọng vang giữa núi rừng Hoà Bình.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha xứ Phaolô đã diễn tả lại câu chuyện của Đức Giêsu ở nhà Matta và Maria, Cha xứ mời gọi mọi người trong cộng đoàn giáo họ Đồi Mựng hãy học lấy mẫu gương cô Maria chọn chỗ tốt nhất là ở bên chân Chúa, bằng cách siêng năng đến nhà thờ đọc kinh, đi tham dự Thánh lễ, đó là phần tốt nhất, lựa chọn tốt nhất của mỗi Kitô hữu.

Ước chi đời sống đức tin của bà con nơi đây sẽ dần được thăng tiến qua các sinh hoạt đạo đức và phụng vụ, nhất là khi có Cha xứ và quý Sơ thường xuyên đến thăm viếng và chăm sóc mục vụ cho cộng đoàn.

Công cuộc tái truyền giáo tại vùng Mỹ Đức – Hoà Bình còn nhiều khó khăn, thử thách, xin cộng đoàn cùng cầu nguyện và tích cực cộng tác.

Nhóm Lên Đường (ghi nhanh)

Print
Email
Scroll to Top