Giáo họ Đồng Du chầu Thánh Thể Chúa năm 2021

giáo họ đồng du chầu thánh thể

Trong tâm tình mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, giáo họ Đồng Du thuộc giáo xứ Chúc Lý vinh dự được thay mặt Giáo phận chầu Mình Thánh Chúa vào Chúa Nhật XXXIII thường niên, ngày 14 tháng 11 năm 2021. Trong tuần qua, mọi con dân trong Giáo xứ đã cùng nhau chuẩn bị tâm hồn cũng như trang hoàng nhà thờ để chuẩn bị cho ngày chầu lượt của Giáo xứ diễn ra sốt sắng.

Ngày chầu lượt được bắt đầu từ lúc 7g00. Các Giáo họ và các hội đoàn trong Giáo xứ thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Đúng 10g30, Thánh lễ tạ ơn được cử hành do cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng, giám quản giáo xứ Trình Xá chủ sự. Đồng tế với ngài có cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ, cha phó Giuse Nguyễn Văn Thạo, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha phó Giuse Nguyễn Văn Thạo thay lời cho Giáo họ bày tỏ niềm vui mừng với sự hiện diện của quý Cha, và cộng đoàn đã tham dự ngày chầu của giáo họ Đồng Du. Sự hiện diện đông đủ của quý Cha và cộng đoàn là niềm hạnh phúc lớn nhất đối bà con trong Giáo họ và cũng thể hiện sự hiệp nhất yêu thương nhau của mọi thành phần dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ bài tin mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường mời gọi cộng đoàn nhìn lại những tấm gương anh dũng của các bậc tiền nhân. Các ngài cũng mang thân phận yếu đuối của con người với cuộc đời nhiều gian truân, vất vả nhưng khác là luôn tín thác và một lòng cậy trông vào Chúa. Mặc dù phải chịu nhiều nhục hình, tra tấn, đau đớn về thân xác, nhưng các ngài vẫn can đảm và trung thành với Chúa đến hơi thở cuối cùng. Cuộc đời các ngài là một bài ca, thế nên các ngài cũng đáng được ca ngợi. Ca ngợi hôm qua, hôm nay và mãi mãi. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội Việt Nam những vị thánh anh hùng. Theo chân các ngài, mỗi người chúng ta hãy sẵn sàng vác thập giá đời thường để không chỉ riêng mình mà cùng với mọi người nên thánh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo họ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Cha, quý cộng đoàn đã về tham dự Thánh lễ đồng tế và cầu nguyện cho Giáo họ. Đặc biệt hơn nữa, giáo họ Đồng Du cũng bày tỏ lời tri ân tới quý cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ và cha tiền nhiệm Gioan Nguyễn Mạnh Hùng chuẩn bị về nhận nhiệm sở mới được mạnh khỏe và bình an trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Thứ đến, cha quản xứ Giuse có lời cảm ơn tới quý ông bà và anh chị em đã cùng cộng tác với Cha trong công việc mục vụ của Giáo xứ trong thời gian gần năm năm qua.

Nguyện xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam cầu bầu cho chúng ta được theo gương các ngài, mà kiên trung và vững mạnh, để sống và rao truyền Đức Tin cho muôn thế hệ.

Giáo họ Đồng Du

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top