Giáo họ Đồng Du chầu Thánh Thể Chúa

Chúa Nhật XXXIII thường niên, ngày 13/11/2022 giáo họ Đồng Du thuộc xứ Chúc Lý hân hoan chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.

Đúng 7h00, cha phó Giuse Trần Tiến Thạo đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn và các Giáo xứ, Giáo họ lân cận có những giây phút lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ, chính xứ Cao Mật Bến chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha xứ Antôn Nguyễn Ngọc Sáng, quý Cha cùng sự hiện diện của quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha phó Giuse Trần Tiến Thạo đã thay lời cho Giáo họ, cảm ơn quý Cha, quý cộng đoàn đã đến tham dự ngày chầu của Giáo họ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô Trần Văn Thực, chính xứ Thượng Lao đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về thập giá trong đời sống của các Thánh Tử Đạo. Hơn ai hết, các Thánh Tử đạo là những bậc cha ông đã sống mầu nhiệm thập giá. Các ngài đã làm chứng và loan truyền mầu nhiệm thập giá. Cái chết của các ngài không còn là một việc riêng tư, nhưng đã trở nên một biểu hiện cho niềm tin chung của Giáo Hội vào giá trị tuyệt đối của Nước Trời, vào tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Mừng lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam hôm nay, cha Phêrô cũng mời gọi cộng đoàn hãy chiêm ngưỡng và noi theo mẫu gương thánh thiện mà các ngài để lại.

Nguyện xin Các Thánh Tử Đạo Việt Nam luôn hộ phù cho mọi Kitô hữu, cách riêng là mỗi người con nơi Giáo họ, luôn can đảm làm chứng cho Chúa trong thời đại hôm nay.

BTT Gx. Chúc Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top