Giáo họ Phú Thọ: Đức TGM Giu-se thăm mục vụ và dâng Thánh lễ mừng quan thầy

Sáng thứ Năm, ngày 21/3/2024, Giáo họ Phú Thọ trực thuộc Giáo xứ Thượng Thụy hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng thánh Giu-se quan thầy của Giáo họ.

Đúng 9h15, Đức TGM Giu-se về tới Giáo họ trong sự chào đón của Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương, quý cha cùng đông đảo bà con giáo dân. Đây là lần đầu tiên Giáo họ được chào đón vị cha chung của Tổng Giáo phận. Những tiếng kèn, tiếng trống cùng tiếng vỗ tay được vang lên thật rộn ràng, hân hoan trong ngày hồng phúc của Giáo họ.

Thánh lễ tạ ơn do Đức TGM Giu-se cử hành lúc 9h30. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương, Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn – Quản hạt Phú Xuyên, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Chính Tòa cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giu-se đã mượn chân dung của thánh Giu-se để nhấn mạnh về đời sống đức tin của các tín hữu. “Đức tin là chấp nhận Đấng vô hình đang hiện hữu trong cuộc đời mình. Thánh Giu-se không nhìn thấy Thiên Chúa, nhưng ngài vẫn luôn tin đó là lệnh truyền của Chúa dù chỉ là qua những giấc mơ. Chúng ta là những Ki-tô hữu, không nhìn thấy Chúa bằng con mắt giác quan, không chạm tới Chúa bằng tay chân thì chính đức tin lại nói với chúng ta rằng Thiên Chúa luôn hiện diện trong Giáo hội, trong cuộc đời, trong tâm hồn. Ngài hiện diện giữa chúng ta để đồng hành, yêu thương và nâng đỡ mỗi người…”

Sau phép lành cuối Lễ, một vị đại diện Giáo họ đã dâng lên Đức TGM Giu-se, quý Cha và toàn thể cộng đoàn lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Giu-se quan thầy ban cho mỗi người trong Giáo họ luôn biết hy sinh, chuyên chăm phục vụ, biết tìm kiếm và vâng theo thánh ý Chúa trong mọi biến cố, hoàn cảnh của cuộc đời, để từ đó làm sáng Danh Chúa và mưu ích cho mọi người.

Sơ lược lịch sử hình thành Giáo họ

BTT Giáo họ Phú Thọ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang