Giáo xứ Chúc Lý: Mừng lễ thánh An-tôn quan thầy và kỷ niệm ngày thiết lập Giáo xứ

Vào ngày 13/6 hằng năm, cộng đoàn Giáo xứ Chúc Lý lại hân hoan tổ chức mừng lễ kính thánh An-tôn quan thầy. Năm nay cũng là dịp kỷ niệm 4 năm cộng đoàn nơi đây được nâng lên hàng giáo xứ.

Bầu không khí mừng lễ năm nay càng trang trọng và sốt sắng hơn khi có sự hiện diện quý Cha và đông đảo quý khách gần xa cùng hiệp thông rước kiệu và dâng Thánh lễ kính thánh An-tôn Pa-đô-va.

Lúc 8g00, trong tâm tình yêu mến và tôn kính thánh An-tôn, toàn thể cộng đoàn long trong cung nghinh thánh quan thầy xung quanh làng. Trên mỗi cung đường rước đều vang lên những lời kinh cầu nguyện, lời ca tôn vinh dâng lên thánh An-tôn.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn tiến vào thánh đường Giáo xứ, long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính thánh An-tôn. Thánh lễ do Cha Gio-an Nguyễn Mạnh Hùng, chính xứ Hòa Khê chủ sự. Đồng tế, có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Thanh Oai, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế cùng sự hiệp thông đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền đã tóm lược về cuộc đời thánh An-tôn. Ngài là môn đệ mẫu mực của Chúa Ki-tô. Ngài đã bày tỏ lòng mến yêu Chúa, bác ái đối với người nghèo, đam mê giao giảng Tin Mừng, sống một đời kiêm nhường yêu thương, làm chứng cho Chúa giữa trần gian. Ngài có một danh xưng mà mỗi tín hữu khi đến với ngài đều thốt lên rằng “Lạy thánh An-tôn hay làm phép lạ”. Qua câu chuyện về cuộc đời thánh An-tôn, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh nhân, bằng việc thực hành năm điều căn bản trong đời sống đức tin: ở lại với Chúa, học hỏi nơi Chúa, tin tưởng vào Chúa, hiệp thông với Chúa, và loan báo Tin Mừng cho những người chưa nhận biết Chúa.

Trong tâm tình ngày lễ kỷ niệm 4 năm thiết lập Giáo xứ, Cha Giu-se cũng nhấn mạnh tinh thần chung sức chung lòng, sự nỗ lực quảng đại của toàn thể cộng đoàn trong việc xây dựng Giáo xứ. Chặng đường 4 năm cũng là dịp để cộng đoàn dâng lên Chúa lời tạ ơn về những thành quả đã đạt được. Đồng thời siêng năng chạy đến cùng thánh An-tôn, xin ngài cầu bầu cho Giáo xứ ngày một thăng tiến, đức tin ngày càng phát triển và vững mạnh.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn hiện diện.

Cuối lễ, Cha phó Giu-se gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý Ban Hội đồng Mục vụ, quý cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ đặc biệt này.

Nguyện xin thánh An-tôn quan thầy cầu bầu cho mỗi người chúng con biết noi gương thánh nhân, làm chứng cho Chúa Ki-tô bằng chính đời sống thường ngày của mình, luôn nỗ lực sống đức tin, chuyên cần cầu nguyện và hy sinh mỗi ngày.

BTT Gx. Chúc Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top