Giáo xứ Đào Duyên: Đức TGM Giu-se ban bí tích Thêm Sức cho 85 em thiếu nhi và làm phép nhà xứ

Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, là Đấng ban sự sống, là Đấng giảng dạy sự thật, Người là thần chân lý sẽ giúp cho chúng ta sống theo sự thật, sống theo lương tâm và sống theo tình người”. Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã chia sẻ như trên trong Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức và làm phép nhà xứ tại Giáo xứ Đào Duyên. Thánh lễ được cử hành vào sáng thứ Tư, ngày 27/9/2023.

Vào lúc 9h00, mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng Cha xứ Phao-lô Đỗ Tùng Cương và bà con giáo dân vẫn có mặt đông đủ, hân hoan chào đón vị cha chung của Tổng Giáo phận. Ngay sau đó là nghi thức làm phép nhà xứ do Đức TGM Giu-se cử hành.

Đồng tế trong Thánh lễ tạ ơn và ban bí tích Thêm Sức có sự hiện diện của Cha xứ Phao-lô, quý cha trong Giáo hạt Nam Định cùng sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là các em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức và gia đình các em.

Trong bài giảng, Đức TGM Giu-se chia sẻ Lời Chúa dựa trên bài đọc Tin Mừng theo thánh Lu-ca (Lc 8,4-15): “Hạt giống là lời Thiên Chúa và người gieo giống là Chúa Giê-su”. Chúng ta hãy tự hỏi: tâm hồn tôi là mảnh đất nào khi đón nhận hạt giống Lời Chúa? Nếu là mảnh đất tốt chúng ta vui mừng tạ ơn Chúa. Nếu là mảnh đất gai góc, sỏi đá thì hãy dọn sạch những gai góc của hận thù, của sự dửng dưng với đời sống đức tin, của tính mê nết xấu. Tuy nhiên, để Lời Chúa sinh hoa kết quả, không phải dựa vào sức người phàm nhưng phải nhờ ơn Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần mở tai để chúng ta lắng nghe Lời Chúa, mở tâm hồn để chúng ta đón nhận Lời Chúa và mở trí để chúng ta hiểu lời của Ngài”.

Ngỏ lời với 85 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức, Đức TGM Giu-se nhắn nhủ: “Chúa Thánh Thần chính là ngọn lửa đậu trên đầu các tông đồ vào ngày Lễ Ngũ Tuần xưa kia và hôm nay ngọn lửa thiêng liêng vô hình ấy cũng ngự vào tâm hồn mỗi chúng con và ban cho chúng con bảy ơn của Người. Vì thế đây là biến cố rất quan trọng trong đời sống đức tin của chúng con. Vậy chúng con đừng ‘dập tắt’ ngọn lửa ấy, hãy yêu mến và cầu nguyện với Người. Các cha mẹ cũng hãy nêu gương cho con cái với lòng đạo đức, sốt sắng và siêng năng”.

Sau bài giảng, Đức TGM Giu-se đã xức dầu và ban bí tích Thêm Sức cho 85 em thiếu nhi, gồm 47 nữ và 38 nam. Các em đã hoàn thành 4 năm chương trình giáo lý hồng ân giáo huấn và được chuẩn bị tĩnh tâm xưng tội trước khi lãnh nhận bí tích.

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đã đại diện bày tỏ lòng biết ơn tới quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Phao-lô quan thầy ban cho Giáo xứ ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin, để từ đó biết yêu mến và phụng sự Chúa mỗi ngày trong cuộc đời.

BTT Giáo hạt Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang