Giáo xứ Đồng Chiêm chào đón Cha tân chính xứ Giuse

Sau 5 năm thi hành sứ vụ mục tử tại giáo xứ Tường Loan, giáo hạt Nam Định vào lúc 9h45, thứ Năm ngày 01/12/2022, cha Giuse Nguyễn Văn Ngọc đã chính thức nhận sứ vụ mới tại giáo xứ Đồng Chiêm thuộc giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình. Thánh lễ tạ ơn do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự.

Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách và toàn thể con dân trong Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse chúc mừng Giáo xứ đã có cha xứ mới. Đồng thời, ngài mời gọi mỗi người con nơi Giáo xứ hãy cộng tác với cha xứ mới để xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến trong Đức Tin – Đức Cậy – Đức Mến.

Kế đó, cha quản hạt Mỹ Đức – Hoà Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan đã đọc văn thư bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Văn Ngọc làm chính xứ giáo xứ Đồng Chiêm, kiêm nhiệm giáo xứ Bắc Sơn. Tiếp đến, Cha tân chính xứ Giuse đọc lời tuyên xưng Đức tin và bản tuyên thệ trung thành với Hội Thánh trước sự chứng kiến của cộng đoàn hiện diện.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse từng bước giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về việc Nên Thánh của người Kitô hữu. Để sống tâm tình Nên Thánh, mỗi người Kitô hữu hãy luôn cố gắng sống tốt, lắng nghe và thực thi thánh ý Chúa trong đời sống hằng ngày như lời Chúa Giêsu đã nói: “Ánh sáng của các con phải tỏa ra xung quanh, và những việc làm của các con phải là những việc tốt, để những người khác nhìn thấy, họ nhận ra các con là con của Cha trên trời”. Đồng thời, ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Cha xứ, Cha phó và cho cộng đoàn Giáo xứ, để quý Cha luôn hăng say chu toàn trách vụ mục tử của mình, giúp cộng đoàn Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn về mọi mặt, đặc biệt là đời sống Đức tin.

Kết thúc bài giảng, Cha tân chính xứ Giuse lặp lại lời tuyên hứa trong ngày chịu chức linh mục. Tiếp đến là các nghi thức diễn nghĩa của việc nhận xứ bao gồm: Đức TGM Giuse hướng dẫn Cha xứ mới nhận ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, kéo chuông nhà thờ, và mở cửa Nhà Tạm. Qua việc đón nhận này, Cha tân chính xứ Giuse sẽ thực thi những tác vụ chính của người mục tử giữa cộng đoàn Giáo xứ là: giảng dạy, thánh hoá, và lãnh đạo.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha tân chính xứ Giuse bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha và cộng đoàn. Biết bao tâm tình được Cha Giuse bộc bạch trong lời cảm ơn với ước nguyện xây dựng giáo xứ Đồng Chiêm thành một cộng đoàn Đức tin, cộng đoàn phụng vụ, một cộng đoàn bác ái, yêu thương.

Sau cùng, một vị đại diện Giáo xứ cũng có lời chúc mừng Cha tân chính xứ Giuse, cảm ơn Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho cộng đoàn Giáo xứ, để mỗi người con nơi đây biết nhiệt thành cộng tác với vị chủ chăn mới, xây dựng Giáo xứ ngày càng mạnh mẽ hơn trong Đức tin và trở nên cộng đoàn yêu thương loan báo Tin Mừng.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top