Giáo xứ Hòa Khê: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 42 em thiếu nhi

“Trước khi khởi đầu một ngày mới, các con hãy biết lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần, bởi tiếng nói của Người luôn luôn là tiếng nói mời gọi chúng ta làm những điều thiện hảo trong cuộc đời”. Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã nhắn nhủ với 42 em thiếu nhi giáo xứ Hòa Khê như trên nhân dịp về thăm mục vụ giáo xứ và trao ban Bí tích Thêm sức cho các em vào sáng thứ Ba ngày 17/9/2019.

Đồng tế với Đức TGM Giuse có quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng sự hiện diện của quý thầy Phó tế, quý nam nữ tu sĩ, cha mẹ, người đỡ đầu cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp thông cầu nguyện cách đặc biệt cho các em trong ngày hồng phúc này.

Sau bài Phúc âm, cha Phanxicô Savie Vũ Đức Văn, chính xứ Hoà Khê giới thiệu lên Đức TGM Giuse 42 em đã học hỏi giáo lý đầy đủ, và chứng nhận là đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse đã giúp cộng đoàn ý thức hơn về sức mạnh tác động của Chúa Thánh Thần trong đời sống chứng nhân cho Chúa. Đặc biệt ngài đã nhắn nhủ các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay: “Các con thân mến! Lát nữa, qua nghi thức Đặt tay và Xức dầu, chúng con sẽ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Chúng con phải ý thức rằng Bí tích Thêm sức là một dấu ấn quan trọng trong đời sống Đức tin của chúng con. Chúng con phải mở rộng tâm hồn để cầu nguyện và xin Chúa Thánh Thần đến trong tâm hồn, đồng thời chúng con cũng phải luôn luôn cầu nguyện với Chúa Thánh Thần trước khi chúng con thi cử, trước khi chúng con học hành, và trước khi chúng con khởi đầu một ngày mới. Đặc biệt, chúng con phải biết lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần, bởi tiếng nói của Người luôn luôn là tiếng nói mời gọi chúng ta làm những điều thiện hảo trong cuộc đời”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đã đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, dâng lời tri ân Đức TGM Giuse, cha chính xứ và quý cha, quý tu sĩ, quý chức, cùng các bà giáo lý viên đã yêu thương, tận tâm giúp các em học hỏi giáo lý suốt nhiều năm qua.

Nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần luôn ngự trị trong tâm hồn và đồng hành với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để các em biết trở nên những chứng nhân sống động cho Tin Mừng của Chúa được tỏa lan trong môi trường sống mỗi ngày. Xin Chúa cũng thương chúc lành cho cộng đoàn giáo xứ Hoà Khê để mọi thành phần dân Chúa nơi đây luôn hiệp nhất với nhau dựng xây giáo xứ ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn.

16324 them suc11Đoàn xe của giáo xứ đi đón Đức TGM Giuse16324 them suc11

Đức TGM Giuse về đến giáo xứ trong niềm vui đón chào của cộng đoàn dân Chúa16324 them suc1116324 them suc11Đức TGM Giuse ban phép lành trên dân16324 them suc11Thánh lễ cầu nguyện cho các em
16324 them suc11Các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức phục vụ trong Thánh lễ16324 them suc1116324 them suc11“Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”16324 them suc1116324 them suc11Em đại diện dâng lời tri ân Đức TGM Giuse cùng cộng đoàn 16324 them suc11Ghi nhớ ngày hồng ân lãnh nhận Bí tích Thêm sức

                                                                                                        Maria Rose FMSR

Giáo xứ Hòa Khê

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top