Giáo xứ Lại Yên chầu lượt trong ngày lễ trọng thể kính Mình và Máu thánh Chúa

Chúa nhật, ngày 02/6/2024, Giáo xứ Lại Yên thuộc Giáo hạt Chính Tòa vui mừng tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận. Tâm tình ngày Chầu trở nên sốt mến hơn khi được cử hành trong ngày lễ trọng thể kính Mình và Máu thánh Chúa.

Sau Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lúc 5h30, các hội đoàn, giáo xứ, giáo họ luân phiên đến thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể. Từng lời kinh nguyện, câu ca tiếng hát đều diễn tả lòng tôn kính và yêu mến bí tích Thánh Thể của cộng đoàn tín hữu.

Tâm điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế do Cha Giu-se Đỗ Văn Tuyến – Chính xứ Cát Thuế chủ sự. Cộng đoàn hiệp lời với quý cha đồng tế, dâng lời tạ ơn Chúa và mừng công giai đoạn hai xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Trong bài giảng, Cha Phê-rô Nguyễn Văn Lanh – Chính xứ Yên Lộ chia sẻ: Đức tin của mỗi tín hữu phải được xây dựng trên nền móng vững chắc, qua việc tham dự Thánh lễ sốt sắng, nhất là năng xưng tội, rước lễ; để được gần Chúa hơn, được Chúa nâng đỡ, có Chúa là có tất cả.”

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể – Đỉnh cao của ngày lễ hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô Nguyễn Văn Đoàn bày tỏ lòng biết ơn tới quý cha và cộng đoàn, đã không quản ngại tiết trời nắng nóng, đến hiệp thông và cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày Chầu. Cha xứ cũng tỏ bày lòng biết ơn quý ân nhân đã quảng đại giúp đỡ để công trình xây dựng nhà thờ mới sớm được hoàn thiện. Đây là lần đầu tiên ngày Chầu được cử hành trong ngôi nhà thờ mới này.

Xin Chúa ban cho mỗi người trong Giáo xứ Lại Yên biết nhận ra tình yêu bao la mà Chúa hằng tuôn đổ, nhờ đó mà luôn vững vàng một niềm tin kính và tôn thờ Chúa hết lòng.

BTT Gx. Thụy Ứng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang