Giáo xứ Nam Định chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận 2019

Theo truyền thống tốt đẹp của Giáo hội Việt Nam, cách riêng trong Tổng Giáo Phận Hà Nội, các giáo xứ luân phiên Chầu Thánh Thể Chúa vào các Chúa Nhật trong năm phụng vụ. Chúa Nhật XX Thường niên ngày 18/8/2019 giáo xứ Nam Định hân hoan chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Tuần trước ngày Chầu lượt, Giáo xứ đã chuẩn bị chu đáo từ việc chuẩn bị tâm hồn đến trang hoàng khuôn viên nhà thờ. Tất cả tạo nên một không khí trang trọng giúp kéo lòng người vào bầu khí linh thiêng bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Đặc biệt trong tam nhật áp ngày chầu lượt thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ đã hiện diện trong giờ chầu Thánh Thể mỗi ngày.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh Lễ đồng tế lúc 10h30 do Đức Cha Lorenso Chu Văn Minh chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt, giáo phận cùng sự hiện diện của quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sỹ, quý khách từ các giáo xứ, giáo họ đã đến thông công ngày chầu.

Mở đầu Thánh Lễ cha chính xứ Nam Định, Giuse Nguyễn Văn Hy đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ cám ơn Đức Cha, quý cha, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sỹ, quý khách xa gần đã về thông công ngày chầu cùng Giáo xứ.

Sau bài Tin mừng, Đức Cha Lorenso đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa đích thực của sự bình an đó là sống trong tình yêu của Thiên Chúa. Ngài quảng diễn hình ảnh lửa, không chỉ đốt cháy mà còn là chiếu sáng, lan tỏa hơi ấm tình yêu thương, đó chính là dấu chứng của tình yêu Thiên Chúa. Ngọn lửa tình yêu của Chúa Thánh Thần đã hiệp nhất các thành phần dân Chúa đang hiện diện trong ngày chầu của giáo xứ. Một sự hiệp thông thể hiện tâm hồn yêu Chúa yêu người, nên một trong Bí tích Thánh Thể.

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa. Lúc 16h45 cộng đoàn giáo xứ cùng với cha chính xứ Giuse cất lên lời kinh tạ ơn Lạy Thiên Chúa, chúng con xin ca ngợi hát mừng, tuyên xưng Ngài là Ðức Chúa.

Ngày chầu lượt của giáo xứ thay mặt giáo phận khép lại với những Thánh Lễ trong tâm tình tạ ơn lúc 17h00, 18h30, và 20h00.

16090 nam dinh 2

Cùng đoàn đồng tế hân hoan bước vào Thánh lễ16090 nam dinh 2

Đức Cha Lô-ren-xô Chu Văn Minh chủ tế Thánh lễ giữa ngày
16090 nam dinh 2

Cộng đoàn đông đảo thông công ngày Chầu và tham dự Thánh lễ16090 nam dinh 2

Sau Thánh lễ, Mình Thánh Chúa được đặt trang trọng để cộng đoàn  tiếp tục suy chiêm

Gx Nam Định

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top