Giáo xứ Nghĩa Ải kính nhớ tổ tiên trong ngày đầu xuân Quý Mão

Vào lúc 18h00 ngày 23/01/2023 (tức mùng 2 Tết năm Quý Mão), quý Cha bản hương giáo xứ Nghĩa Ải đã trở về quê hương hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho tổ tiên ông bà cha mẹ. Hiện diện trong Thánh lễ có quý Tu sĩ nam nữ quê hương, những người con giáo xứ đang đi làm xa nhà, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Nguyễn Minh Chí, Đặc trách Đồi Cả, Ba Rường mời gọi cộng đoàn cùng sum họp trong ngôi thánh đường thân yêu của Giáo xứ, để cùng tưởng nhớ và cầu nguyện đặc biệt cho tổ tiên ông bà cha mẹ, những người đã để lại cho con cháu truyền thống tốt đẹp và nêu gương đời sống Đức Tin vào Thiên Chúa.

Biết ơn cha mẹ là cảm nhận tình yêu thương của cha mẹ trong cuộc đời mỗi con người chúng ta, tấm lòng trời bể của cha mẹ, yêu thương con và yêu thương đến tận cùng, không tính toán, không vụ lợi..” Đó là những tâm tình đầu tiên trong bài chia sẻ của cha Phanxicô Xavie Cần Phạm Minh Thiết trong Thánh lễ cầu nguyện cho các bậc tiền nhân.

Hôm nay ngày mồng hai, Giáo hội nhắc chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và thảo kính đối với ông bà tổ tiên những người còn sống cũng như đã qua đời. Nhớ ơn cha mẹ, ông bà trong dịp đầu năm là giúp chúng ta trở về cội nguồn. Biết ơn cha mẹ là cảm nhận tình yêu thương của cha mẹ trong cuộc đời mỗi con người chúng ta, tấm lòng trời bể của cha mẹ, yêu thương con và yêu thương đến tận cùng, không tính toán, không vụ lợi .Việc thảo hiếu cha mẹ không chỉ là bổn phận của đạo hiếu, đạo làm người, của lòng biết ơn, mà nó còn là một giới răn trong 10 điều răn của Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Sau khi ban phép lành cuối Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Xuân Thủy (đang phục vụ tại Canada) cầu chúc toàn thể dân làng một năm mới mạnh khỏe, bình an và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà các bậc tiền nhân đã lưu truyền.

Một mùa xuân mới, một năm mới đã được khai mở. Ước mong những lời cầu chúc tốt đẹp mà mọi người dành cho nhau trong những ngày đầu xuân năm mới sẽ được Chúa thương thánh hóa và chúc lành, để nhờ đó quê hương giáo xứ ngày thêm tươi đẹp, phồn vinh.

BTT Gx. Nghĩa Ải

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top