Giáo xứ Nghĩa Ải long trọng khai mạc tháng hoa 2021

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp tháng 5 về tâm hồn các tín hữu lại nô nức sốt sắng trong tâm tình tạ ơn, tôn vinh và yêu mến Mẹ Maria, dâng lên Mẹ những đóa hoa thành kính. Trong tâm tình đó, thứ Bảy ngày 01/5/2021, tại giáo xứ Nghĩa Ải, đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ, giáo họ cũng quy tụ về bên Mẹ Maria để dâng lên Mẹ những cánh hoa của lòng mình thể hiện tình con thảo đối với Mẹ.

Vào lúc 17h00, Cha phó Giuse Phạm Quang Đăng đã khai mạc cuộc dâng hoa kính Đức Mẹ. Đoàn hoa đồng tiến quy tụ hàng trăm người từ nhiều hội đoàn của Giáo xứ, dâng tiến lên Mẹ những đoá hoa muôn màu rực rỡ, những điệu vũ uyển chuyển hoà quyện trong những bản nhạc ca ngợi mừng kính Mẹ. Cộng đoàn tham dự cũng được mời gọi dâng tâm hồn mình trở thành những bông hoa tươi thắm dâng lên Mẹ thành kính.

18h00, cộng đoàn sốt sắng cung nghinh Đức Mẹ Maria xung quanh khuôn viên ngôi thánh đường.

Tiếp đến, cộng đoàn cùng hiệp thông tham dự Thánh lễ do Cha phó Giuse Phạm Quang Đăng cử hành. Hôm nay cũng là ngày lễ mừng bổn mạng của Hội Giuse Thợ.

Trong bài giảng, Cha Giuse mời gọi mọi người noi gương sự ân cần, âm thầm của Thánh Cả và mẫu gương của Gia đình Nazaret, đồng thời trong tháng hoa dâng kính Mẹ mọi người biết hi sinh, quảng đại dâng lên Mẹ những đoá hoa lòng là những việc tốt lành, sự bác ái sẻ chia với cộng đoàn.

Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse cám ơn các hội đoàn đặc biệt hội hoa đồng tiến đã công phu vất vả luyện tập để dâng kính lên Mẹ những đoá hoa tươi thắm. Cha cũng động viên và mời gọi cộng đoàn dâng lên Mẹ đóa hoa lòng thành tâm của mỗi người là những lời kinh cầu nguyện, những việc làm bác ái và cùng cầu nguyện cho ngôi nhà chung Giáo phận được nhiều ơn của Chúa và Mẹ Maria.

Nguyện xin Mẹ luôn nâng đỡ cuộc đời mỗi người chúng con. Xin cho từng người trong Giáo xứ trở thành những đoá hoa tươi thắm của lời cầu nguyện, của tràng hạt Mân Côi, của việc làm lành thánh, của đời sống bác ái yêu thương phục vụ để kính dâng lên Mẹ mỗi ngày.

Antôn Hoành Tráng

BTT Gx. Nghĩa Ải

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top