Giáo xứ Phùng Xá Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận

Ngày Chầu Thánh Thể là dịp để mọi người đến với Chúa Giê-su và cảm nghiệm tình yêu Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Đây quả là một ngày tràn đầy ơn phúc mà Chúa đã thương ban cho Giáo xứ. Trong tâm tình đó, Giáo xứ Phùng Xá hân hoan tổ chức Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận vào Chúa nhật V Mùa Chay, ngày 26/3/2023.

Hiệp thông cùng Giáo xứ trong ngày hồng phúc có sự hiện diện của quý cha, quý sơ và quý khách từ các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài Giáo hạt Nam Định.

Sau Thánh lễ khai mạc ngày Chầu, Cha Quản xứ Giu-se Đặng Anh Việt đã đặt Mình Thánh để các tín hữu cùng tôn vinh, chiêm ngắm và sống trong tình yêu mến của Chúa Giê-su Thánh Thể.

Đỉnh cao của ngày Chầu lượt là Thánh lễ do Cha Quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hy chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng sự tham dự của đông đảo tín hữu.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Văn Thoan, Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã chia sẻ với cộng đoàn ý nghĩa việc Chúa cho ông La-da-rô sống lại. Từ đó, ngài cũng mời gọi mọi người hãy nhìn lại đời sống đức tin của chính mình, đó không phải là thứ đức tin vu vơ hay thứ đức tin thương mại. Đồng thời, ngài cũng mời gọi cộng đoàn siêng năng chạy đến với Chúa Giê-su Thánh Thể để xin ơn đức tin và lòng yêu mến cho mỗi người.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa đến chiều. Khép lại ngày Chầu, Cha Quản xứ Giuse cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể vào lúc 16h00.

Ước mong mỗi người trong Giáo xứ luôn yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể và sống gắn kết với Người nhiều hơn. Nhờ đó, mọi thành viên trong Giáo xứ luôn biết sống hiệp nhất và yêu thương với nhau.

BTT Gx. Phùng Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top