Giáo xứ Sở Kiện: Niềm vui của các thành viên Mến Thánh Giá Tại Thế trong Đại lễ của Đức Mẹ

Hòa chung niềm vui với toàn thể Hội Thánh, vào lúc 16h30 thứ Bảy ngày 14/8/2022, cha xứ Antôn Trần Quang Tiến đã dâng Thánh lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đặc biệt, trong Thánh lễ, Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế (HHMTGTT) của giáo xứ Sở Kiện đã có thêm 42 chị em chính thức ghi danh.

Qua một thời tìm hiểu và sinh hoạt trong linh đạo của Hiệp hội, cũng như sau khi cầu nguyện và tĩnh tâm, các chị em đã nghe theo tiếng gọi của Chúa để tham gia vào HHMTGTT.

Đúng 16h30, đoàn rước gồm các thành viên chuẩn bị gia nhập HHMTGTT tiến vào nhà thờ trong tiếng hát của cộng đoàn trong bài Ca Nhập lễ về ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ, quý Thày, quý thành viên trong HHMTGTTHN của các xứ lân cận và đông đảo tín hữu trong giáo xứ.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Sơ đồng hành xướng tên giới thiệu các thành viên chuẩn bị gia nhập gia đình HHMTGTTHN. Với lời thân thưa: “Lạy Chúa con đây”. Nhân danh Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh và nhờ ơn Thánh Linh soi dẫn, các thành viên đã xin tự nguyện gia nhập gia đình HHMTGTTHN trước Chúa và sự chứng kiến của cộng đoàn. Sau đó, để chứng minh tình yêu của mình, các chị em đã đón nhận bản quy chế và phù hiệu như kim chỉ nam để suy niệm và sống mỗi ngày.

Cầu chúc cho các tân hội viên trong hiệp hội cảm nghiệm thấy niềm vui vì được bước sát hơn với Đức Kitô chịu đóng đinh, để từ đây cùng với lời cầu bầu của Đức Maria, các chị trở thành những chứng nhân của Đức Kitô, mang trong mình tình yêu của Đức Kitô để thánh hóa bản thân, gia đình và thế giới. 

BTT Gx. Sở Kiện

Print
Email
Scroll to Top