Giáo xứ Tân Lạc mừng lễ quan thầy và làm phép nhà giáo lý

Vào lúc 18h30, thứ Năm, ngày 13/06/2024, Giáo xứ Tân Lạc long trọng mừng lễ kính thánh An-tôn Pa-đô-va, quan thầy Giáo xứ. Đặc biệt trong ngày này, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã làm phép ngôi nhà giáo lý mới hoàn thiện của Giáo xứ.

Trước đó, vào ngày 12-13/06/2024, Giáo xứ long trọng tổ chức giờ Chầu Thánh Thể, Thánh lễ, rước kiệu thánh An-tôn dọc trên phố Đại La. Sau đó là chương trình hoan ca tạ ơn để bày tỏ niềm vui và tâm tình tri ân của cộng đoàn Giáo xứ.

Vào lúc 18h00, ngày 13/6/2024, Giáo xứ hân hoan chào đón Đức TGM Giu-se, quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đến hiệp dâng Thánh lễ.

Trước Thánh lễ, Đức TGM Giu-se cử hành nghi thức làm phép nhà giáo lý. Nhà giáo lý là những hoa trái của quý cha tiền nhiệm, Cha xứ đương nhiệm Phao-lô Nguyễn Huy Trình, và sự chung tay góp sức của quý vị nhân ân cũng như cộng đoàn Giáo xứ. Với 4 căn nhà được mua lại từ các hộ gia đình có tổng diện tích là 110m2, Cha xứ Phao-lô đã cho khởi công sửa chữa và nâng cấp nhằm đáp ứng cho việc dạy giáo lý hàng tuần.

Kế đó, cộng đoàn cùng nhau tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ mừng kính thánh An-tôn Pa-đô-va quan thầy do Đức TGM Giu-se chủ sự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giu-se khẳng định: “Đức Giê-su là ánh sáng thế gian, là ánh sáng đích thực, vĩnh cửu, muôn đời và chiến thắng bóng tối. Đức Giê-su đến để đẩy lui quyền lực của sự dữ, trở thành ánh sáng của chân lý. Tuy nhiên, Chúa Giê-su cũng nói: “Các con là ánh sáng thế gian”. Mỗi người đi theo Đức Ki-tô, là ánh sáng siêu nhiên, để từ đó tỏa lan trong cuộc sống đời thường qua sự công chính, ngay thẳng, lòng bao dung, tình yêu mến, sự hiền lành, và nỗ lực sống vì tha nhân.” Ngài cũng nhắc nhở mỗi người hãy cố gắng củng cố đức tin để ngày càng nên giống Chúa Giê-su hơn. Noi gương thánh An-tôn, mỗi cá nhân hãy có đời sống đượm màu Phúc Âm và sự thánh thiện. Bởi lẽ, chính chúng ta đã được xức dầu và được sai đến giữa trần gian để làm sáng danh Thiên Chúa.

Cách riêng với cộng đoàn Giáo xứ Tân Lạc, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc phát triển cả cơ sở vật chất lẫn đời sống đức tin và đức ái. Ngài mong rằng với những nỗ lực này, sức sống của Giáo xứ sẽ ngày càng phát triển. Nhất là quan tâm đến việc dạy giáo lý cho các em thiếu nhi và mọi người.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh An-tôn, xin Chúa ban cho cộng đoàn Giáo xứ biết noi gương các nhân đức của Thánh nhân luôn vững vàng trong đức tin, yêu thương và sẵn sàng hy sinh để đem Tin Mừng của Chúa đến với mọi người xung quanh.

BTT Gx. Tân Lạc

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang