Giáo xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét): Đức tin triển nở từ chương trình hành hương “Về bên Cha Thánh”

Hướng tới kỉ niệm 183 năm ngày sinh nhật Nước Trời của Cha thánh tử đạo Mác-ti-nô Tạ Đức Thịnh (1840-2023). Từ ngày 18/10 đến ngày 31/10/2023, Giáo xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét) đã tổ chức chương trình hành hương với chủ đề “Về bên Cha thánh”. 10 Giáo xứ nội thành thuộc Giáo hạt Chính Tòa đã trở về dâng lời cầu nguyện và hiệp thông trong Thánh lễ mừng kính Thánh nhân.

Thánh Mác-ti-nô Tạ Đức Thịnh là một trong 117 thánh tử đạo tại Việt Nam. Ngài là người con ưu tú của Giáo xứ Thịnh Liệt và là vị thánh tử đạo duy nhất sinh ra tại nội thành Hà Nội.

Với tâm tình biết ơn và tôn kính vị thánh tử đạo quê nhà, các đoàn hành hương đã trở về bên Cha thánh dâng lời cầu nguyện và sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ. Các bài chia sẻ của quý cha các giáo xứ hành hương đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về cuộc đời và các nhân đức của Cha thánh Mác-ti-nô. Bên cạnh đó, quý cha cũng mời gọi cộng đoàn nhìn lại hành trình đức tin của mỗi người. Nhiều khi đức tin bị chao đảo như con thuyền vượt khơi không bến bờ, đức tin bị thử thách vì không thấy Chúa đâu. Mẫu gương của các Thánh Tử đạo, cách riêng là của Cha Thánh Mác-ti-nô như tiếp thêm động lực để mọi Ki-tô hữu tiếp tục tin vào Chúa, sống cho Chúa, cho anh chị em, sống trung kiên với đức tin của mình trong mọi hoàn cảnh.

Chia sẻ về chương trình hành hương “Về bên Cha Thánh”, Cha Giu-se Đào Hữu Thọ, chính xứ Thịnh Liệt đã cho biết: Tôi có cảm tưởng thánh Mác-ti-nô Tạ Đức Thịnh bị chúng ta quên lãng và dường như ngài không được nhiều người biết đến. Vì vậy sau khi suy nghĩ, cầu nguyện, tôi quyết định tổ chức chương trình hành hương “Về bên Cha Thánh”. Thánh Mác-ti-nô Tạ Đức Thịnh không phải là người xa lạ với chúng ta mà là người đồng hương với chúng ta, được sinh ra tại nội thành Hà Nội. Vì vậy, tôi nhận thấy có một điểm chung là các đoàn hành hương về đây ai cũng vui tươi, phấn khởi và được khích lệ bởi các ơn lành của Thánh Mác-ti-nô Tạ Đức Thịnh.

Các cuộc hành hương về bên Cha Thánh đã khơi dậy niềm vui mừng, hãnh diện của các thế hệ con cháu Cha Thánh Tử đạo, để từ đó Giáo xứ tiếp tục các chương trình ý nghĩa trong thời gian sắp tới.

Nhờ lời Cha thánh Mác-ti-nô Tạ Đức Thịnh chuyển cầu, xin Chúa tuôn đổ tràn đầy ơn thánh xuống trên mọi Ki-tô hữu, nhờ đó chúng con biết hăng say làm sáng Danh Chúa bằng chính đời sống của mình.

BTT Gx. Thịnh Liệt

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top