Giáo xứ Thượng Thụy: Cùng Đức Hồng Y Phêrô mừng lễ quan thầy

Vào lúc 18h30, ngày 29/6/2022, tại nhà thờ giáo xứ Thượng Thụy, Đức Hồng Y Phêrô đã chủ sự Thánh lễ kính trọng thể hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã đại diện các thành phần dân Chúa chúc mừng ngày lễ quan thầy của Đức Hồng Y Phêrô và cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Hồng Y Phêrô đã suy tư về ơn gọi và sứ mạng của hai vị thánh cả Phêrô và Phaolô. Đức Hồng Y nhắc đến hai cách thức lạ lùng qua việc Chúa mời gọi hai vị thánh. Tuy hoàn toàn khác biệt nhau, nhưng cả hai thánh tông đồ đều tựu chung một điểm là lòng yêu mến và tin theo Chúa Giêsu Kitô, để có cùng một mục đích là xây dựng Hội Thánh.

Cuối bài giảng, Đức Hồng Y cũng không quên nhắc nhở quý cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo hội, cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô – Người nối gót Thánh Phêrô và dẫn dắt Hội Thánh.

Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể. Cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự Bàn Tiệc Thánh trong tâm tình mừng kính hai vị Thánh trụ cột của Giáo hội và cầu nguyện đặc biệt cho Đức Hồng Y đáng kính, cũng như quý Cha, quý Thầy và tất cả những ai đã tôn nhận hai Thánh Tông đồ làm quan thầy.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top