Giáo xứ Thượng Thụy: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 54 em thiếu nhi

Thứ Sáu ngày 26/11/2021, thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 54 em Thiếu nhi giáo xứ Thượng Thụy, trong đó có 26 em nam và 28 em nữ đã được Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức.

Trải qua hơn bốn năm học hỏi chương trình giáo lý “Lớn lên trong Chúa Thánh Thần”, sau khi đã được tĩnh tâm, xưng tội và tập các nghi thức cần thiết, thì giờ đây, các em được vui mừng đón nhận ấn tín ơn thiêng Chúa Thánh Thần ngự xuống. Niềm vui ngày hồng phúc này không chỉ tràn ngập trong các em, mà còn được thể hiện rõ trên gương mặt rạng rỡ, tươi vui của các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu đã đồng hành với các em trong thời gian qua.

Đúng 17h00, trong bầu khí linh thiêng trang trọng, các em thiếu nhi, quý phụ huynh, quý cha mẹ đỡ đầu và đoàn đồng tế tiến vào ngôi Thánh đường để tham dự Thánh lễ do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha xứ Phêrô Nguyễn Đức Toản, Cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị cùng sự hiệp thông của cộng đoàn Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Hồng Y đã nhấn mạnh về nguồn gốc và ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức. Ngài đã giúp các em ý thức hơn về sức mạnh tác động của Chúa Thánh Thần trong đời sống chứng nhân cho Chúa. Ngài cũng nhắn nhủ với các em sau khi được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần các em đã trở nên những người Kitô hữu trưởng thành, các em hãy nên giống Chúa, kết hiệp với Chúa và đem Chúa đến cho những người xung quanh.

Nghi thức trao ban Bí tích Thêm sức đã được Đức Hồng Y Phêrô cử hành ngay sau bài giảng Phúc Âm. 54 em thiếu nhi đã dõng dạc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó Đức Hồng Y Phêrô đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để được Đức Hồng Y xức dầu ghi ấn tín Bí tích Thêm Sức với lời mời gọi “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”. Kể từ đây, ấn tín của Chúa Thánh Thần khắc ghi một dấu ấn không thể tẩy xóa trong tâm hồn các em, để các em trở nên chứng nhân Nước Trời, chiến sĩ của Đức Kitô giữa lòng đời.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện thay lời cho 54 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng quý phụ huynh và Ban giáo lý, cám ơn Đức Hồng Y đã dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện và ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Đồng thời các em cũng không quên cám ơn quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức khép lại trong niềm vui hân hoan. Nguyện xin ơn thiêng của Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em, giúp các em luôn sống xứng danh là một người Kitô hữu, biết mang Chúa đến cho mọi người trong mỗi công việc nhỏ bé hằng ngày.

Giáo xứ Thượng Thụy

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top