Giáo xứ Vạn Xá vinh dự Chầu lượt thay mặt địa phận lần đầu tiên

Chúa Nhật XIX thường niên ngày 07/8/2022, tại ngôi thánh đường vẫn còn thơm mùi sơn mới, tân giáo xứ Vạn Xá vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Kể từ khi được chính thức nâng lên hàng giáo xứ từ cuối năm 2021 và cho đến hiện nay cũng là lúc ngôi thánh đường của tân Giáo xứ đã tương đối hoàn thiện, bà con Giáo xứ rất vui mừng và hân hoan trong ngày Chầu lượt trọng đại năm nay.

Đúng 06h30, cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Viết Chiến và cha phó Giuse Trần Mạnh Phong đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày chầu. Sau đó, Cha xứ đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn các giáo xứ, giáo họ gần xa cùng đến hiệp thông.

Chưa bao giờ cộng đoàn tân giáo xứ Vạn Xá nằm bên dòng Châu Giang hiền hoà được vinh dự đón tiếp đông đảo quý Cha và các hội đoàn đến với bà con nơi đây đông như thế.

Thánh lễ Chính tiệc ngày Chầu lượt diễn ra vào lúc 10h30 do cha Giuse Mai Xuân Lâm, chính xứ Bút Đông chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ còn có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần và cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ Lời Chúa của Chúa nhật XIX, cha Giuse Nguyễn Văn Pháp, chính xứ Tràng Châu đã mời gọi cộng đoàn hãy sống thật tỉnh thức như người quản gia khôn ngoan luôn chuẩn bị sẵn sàng vì không hề biết được giờ nào ông chủ về cũng như việc Chúa đến trong vinh quang bất ngờ mà ta không biết. Cha Giuse cũng không quên chúc mừng tân giáo xứ Vạn Xá và công trình nhà thờ mới khang trang của cộng đoàn.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục luân phiên chầu Mình Thánh Chúa.

Đến 16h00, cha xứ Gioan Baotixita đã chủ sự cuộc cung nghi Thánh Thể xung quanh khuôn viên mới của tân Giáo xứ.

Ngày chầu được khép lại với Thánh lễ tạ ơn trong niềm tri ân cảm tạ của cộng đoàn Giáo xứ và quý khách.

Được biết, tân giáo xứ Vạn Xá chính thức được nâng lên hàng Giáo xứ từ tháng 11 năm 2021. Trước đó, cha nguyên quản xứ Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo đã nỗ lực cùng với cộng đoàn làng vạn chài nơi đây khởi công công trình Nhà thờ mới từ cuối năm 2019 và đến nay, ngôi thánh đường đã được hoàn thiện và chờ đợi được kính dâng lên Bề trên để làm phép và khánh thành.

Giáo xứ Vạn Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang