Giáo xứ Vỉ Nhuế chầu Thánh Thể 2022

Chúa Nhật XXIV thường niên (11/9/2022) cộng đoàn Giáo xứ Vỉ Nhuế đã vinh dự thay mặt cho Tổng Giáo Phận Chầu Mình Thánh Chúa, để cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa.

Để chuẩn bị cho ngày Chầu Thánh Thể hôm nay được sốt sắng và lãnh nhận được nhiều ơn thiêng, từ những ngày trước đó cha xứ Gioan Baotixita và cha phó Phêrô đã kêu gọi mọi thành phần trong Giáo xứ dọn mình để lãnh nhận Bí tích hòa giải. Cùng với đó, quý Cha đã đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn và các giáp trong Giáo xứ Chầu Tam Nhật.

Vào lúc 6h00 sáng Chúa nhật, Cha xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà đã chủ sự Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Ngay sau Thánh lễ, Cha đã đặt Mình Thánh Chúa bắt đầu ngày Chầu. Các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ đã thay phiên nhau Chầu Thánh Thể với lòng sốt sắng trang nghiêm để cầu nguyện cho Tổng Giáo Phận và Giáo xứ.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Giuse Nguyễn Văn Hy –  quản hạt Nam Định chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý thầy Phó tế, quý Tu sĩ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ tham dự.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse Trần Hữu Nam, chính xứ Lỗ Xá đã gợi lên ba điều nổi bật thông qua Bài Tin mừng hôm nay:

Điều thứ nhất: Thiên Chúa luôn luôn yêu thương chúng ta dù chúng ta có tội lỗi, hèn yếu ra sao, Chúa vẫn yêu thương và mời gọi mỗi người chúng ta phải biết ăn năn sám hối và trở về với Chúa.

Điều thứ hai: Đừng lạm dụng lòng thương xót của Thiên Chúa nhưng hãy luôn biết tỉnh thức và sẵn sàng.

Và điều cuối cùng: Thiên Chúa luôn kiên nhẫn chờ đợi chúng ta ăn năn sám hối trở về và mời gọi mỗi người phải có cái nhìn khoan dung với những người tội lỗi.

Kết thúc Thánh lễ, Cha chủ tế đặt Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn tiếp tục Chầu trong buổi chiều.

Ngày Chầu kết thúc với giờ Chầu chung và Thánh lễ tạ ơn do Cha phó Phêrô Nguyễn Văn Hương chủ sự vào lúc 17h30.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ một ngày Chầu Thánh Thể thật sốt sắng, ân sủng và bình an. Ước mong qua ngày Chầu Thánh Thể hôm nay, từng người trong Giáo xứ sẽ kín múc được nhiều ơn thiêng của Chúa Giêsu Thánh Thể và trở thành nguồn ân sủng dồi dào giúp gia tăng sự Hiệp hành trên con đường trần thế để sống Đức tin đơm qua kết trái trong tình hiệp nhất nơi cộng đoàn.

BTT Giáo xứ Vỉ Nhuế

Scroll to Top