Giới hiền mẫu giáo xứ Lường Xá mừng lễ Thánh Monica quan thầy

mừng lễ Thánh Monica
mừng lễ Thánh Monica

Lúc 9h sáng 27/08/2018 tại nhà thờ giáo xứ Lường Xá, Cha xứ Antôn Trịnh Duy Công đã dâng Thánh Lễ mừng thánh Mônica quan thầy giới Hiền Mẫu. Tham dự Thánh Lễ có gần 200 các bà mẹ trong Giáo xứ, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến hiệp thông cầu nguyện.

Mở đầu Thánh Lễ chị trưởng hội Hiền Mẫu, Anna Nguyễn Thị Khéo giới thiệu các thành viên mới của Hội với cộng đoàn hiện diện.

Tiếp đến cha xứ Antôn chủ sự Thánh Lễ kính thánh Mônica và cầu nguyện cho tất các chị em trong hội.

Trong phần chia sẻ, cha Antôn lấy ý tưởng các bài đọc trong phụng vụ Lời Chúa để đề cao vai trò của người mẹ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Bài đọc một trích sách Huấn ca (Hc 26, 1-4.13-16) “Người vợ hiền trong cửa nhà ngăn nắp, đẹp như vầng hồng trên chốn cao xanh” là những lời chúc phúc cho những người chồng lấy được vợ hiền, cũng là lời khuyên dạy mỗi thành viên trong hội các Bà Mẹ nói riêng và tất cả những người làm vợ nói chung.

Thánh Monica đã sống triệt để lời Kinh Thánh trên đây. Thánh nữ thực là người vợ hiền khi cảm hóa đươc người chồng ngoại giáo trở lại đạo. Đồng thời, thánh nữ là một người mẹ đạo hạnh khi dùng cầu nguyện với tất cả niềm tin và nước mắt, với tất cả niềm hy vọng để cảm hóa người con là Augustinô, từ một tội nhân trở thành thánh nhân, từ một con người hư hỏng trở thành giám mục tiến sĩ Hội Thánh.

Mừng lễ Thánh Monica hôm nay, chúng ta cùng xin Chúa, qua sự chuyển cầu của Thánh Monica, ban cho những người Mẹ hiền trong các gia đình, biết dùng đời sống đạo hạnh để sống gương mẫu cho chồng con, như thánh Monica đã sống đời đạo hạnh bằng tận tụy cầu nguyện, ăn chay, hãm mình, dâng những hi sinh và khổ đau cho Chúa. Bên cạnh đó, biết kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa để nơi mỗi gia đình tình thương của Chúa được lan toả, làm cho gia đình được ấm cúng, con cháu hòa thuận, giáo xứ vẻ vang. Như Thánh Monica đã làm cho Augustinô như thế nào thì những người Mẹ hiền khác cũng có thể làm cho con cái của mình giống như vậy.

Xin Chúa ban cho mỗi thành viên của Giới Hiền Mẫu của Giáo xứ sẽ trở thành một cây nến sáng thánh thiện hầu mang lại lòng đạo đức, sốt sắng cho các gia đình công giáo.

14498 qt monica 8
14498 qt monica 8
14498 qt monica 8
14498 qt monica 8
14498 qt monica 8
14498 qt monica 8
14498 qt monica 8
14498 qt monica 8

BTT Gx Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top