HĐMVGX Giáo hạt Phủ Lý: Ra mắt Ban Thường vụ và mừng lễ quan thầy

Sáng ngày 9/8/2023, tại Giáo xứ Sở Kiện đã diễn ra chương trình họp mặt và mừng lễ thánh An-tôn Nguyễn Đích, quan thầy Hội đồng Mục vụ Giáo Xứ (HĐMVGX) Giáo hạt Phủ Lý. Đây cũng là lễ ra mắt của Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo hạt Phủ Lý khóa đầu tiên nhiệm kỳ (2023-2026).

Về tham dự buổi gặp mặt và mừng lễ, có sự hiện diện của Cha Quản hạt Giu-se Bùi Quang Tào, Cha Đặc trách Ủy ban Giáo dân TGP Giu-se Nguyễn Văn Liên, Cha Đặc trách Ủy ban Giáo dân Giáo hạt Phủ Lý Giu-se Tạ Xuân Hòa, hai cha phó ban: Cha An-tôn Trần Quang Tiến, Cha Phê-rô Trần Văn Vũ, quý cha đồng tế, 380 tham dự viên là các vị đại diện Ban HĐMV đến từ 36 giáo xứ trong Giáo hạt Phủ Lý và cộng đoàn.

Thánh An-tôn Nguyễn Đích quan thầy là tấm gương sáng

Sau ít phút thánh hóa đầu giờ với việc cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, vào lúc 8h30, Cha Giu-se Nguyễn Văn Liên, đặc trách UBGD TGP có bài chia sẻ về tấm gương sáng trong việc giáo dục con cái của cụ trùm An-tôn Nguyễn Đích quan 3 điểm chính: Thánh An-tôn Đích là nguồn cảm hứng và mẫu gương; cụ trùm An-tôn là sự thuyết phục và tác động mạnh mẽ; cụ trùm An-tôn là người cha đã tạo điều kiện thuận lợi cho 3 người con tìm hiểu và trải nghiệm sâu sắc hơn về đạo Công Giáo.

Cuộc rước và Thánh lễ thánh An-tôn Đích, quan thầy HĐMV

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giu-se Tạ Xuân Hòa, đặc trách UBGD Giáo hạt Phủ Lý, chia sẻ với các tham dự viên về sứ mạng của người cộng tác với cha xứ trong công việc mục vụ như là một ơn gọi. Khi coi sứ mạng là ơn gọi của Chúa thì mọi việc mục vụ đều nhẹ nhàng “làm mà như chơi”, còn coi nó là một gánh nặng thì “làm như trâu” vẫn thấy vất vả. Cuối bài chia sẻ, Cha cầu chúc cho các tham dự viên nhận ra ơn gọi được Chúa chọn để thi hành sứ vụ trong niềm vui, an bình và hạnh phúc.

Nghi thức giới thiệu và tuyên hứa HĐMV Giáo hạt Phủ Lý

Cuối Thánh lễ là nghi thức tuyên hứa của Ban Thường vụ HĐMV Giáo hạt Phủ Lý khóa I, nhiệm kỳ (2023-2026).

Ban Thường vụ HĐMV bao gồm 7 thành viên đã trúng cử căn cứ trên kết quả bầu phiếu kín của các đại diện các HĐMV giáo xứ trong toàn Giáo hạt Phủ Lý, họp tại An Phú ngày 17/7/2023 vừa qua với chức danh như sau:

STTTên thánh, Họ và tênChức danh
1Ông Giu-se Trần Văn TrungTrưởng Ban Thường Vụ
2Ông Phê-rô Nguyễn Duy KhánhThư Ký Hội Đồng
3Ông Alp. Nguyễn Văn HuỳnhPhó Ban Thường Vụ
4Ông Phê-rô Nguyễn Tiến SinhPhó Ban Thường Vụ
5Ông Giu-se Phạm Văn CảnhPhó Ban Thường Vụ
6Ông Gio-an Nguyễn Văn HòaPhó Ban Thường Vụ
7Ông Phê-rô Phạm Văn TầngPhó Ban Thường Vụ

Ban Thường vụ HĐMVGX Giáo hạt Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top