Hội đồng Mục vụ ba Giáo xứ Hoàng Nguyên, Cổ Liêu và Thuỷ Trú mừng lễ quan thầy

Thứ Hai, ngày 31/7/2023, Hội đồng Mục vụ ba Giáo xứ Hoàng Nguyên, Cổ Liêu, Thuỷ Trú đã quy tụ về Đan viện Thánh mẫu Châu Sơn để tĩnh tâm và mừng kính thánh Emmanuel Lê Văn Phụng quan thầy.

Đúng 8h30, đoàn có mặt Đan viện, sau đó Cha phó Phê-rô Nguyễn Văn Hải cùng Hội đồng Mục vụ các xứ đến chào Đức nguyên Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Ngô Quang Kiệt.

Trong giờ chia sẻ tại hội trường nhà khách Đan viện, vào lúc 9h00, Đức nguyên TGM Giu-se đã giúp các thành viên trong Hội đồng Mục vụ hiểu rõ hơn về các nhân đức và gương đức tin anh dũng của thánh Emmanuel Lê Văn Phụng, trùm họ tử đạo.

Kết thúc bài giảng, Cha phó Phê-rô đã đặt Mình Thánh Chúa và ban bí tích Hoà Giải.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày tĩnh tâm vào lúc 14h30 do Đức nguyên TGM Giu-se Ngô Quang Kiệt chủ tế, đồng tế với ngài có Cha phó Phê-rô cùng các thành viên trong Hội đồng Mục vụ các xứ.

Khởi đi từ các bài đọc, Đức nguyên TGM Giu-se giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn nguyên lý của cuộc sống theo nhãn quan đức tin. Dù được cả thế giới này, nhưng khi chết chúng ta đâu mang được gì, chỉ có đôi bàn tay không ra trước mặt Chúa. Vì vậy chỉ có ai sống cho Chúa, liều mạng vì Chúa thì mới được trả lại gấp bội. Các thánh tử đạo đã hiểu ra được điều đó. Thánh Emmanuel Lê Văn Phụng, tướng mạo oai phong, giàu sang phú quý, ruộng đất mênh mông. Ngài có thể làm quan to nhưng ngài lại chọn làm trùm vì đã hiểu được nguyên lý chi phối đời sống này tất cả đến từ Chúa. Chúng ta phải làm cho Chúa rồi Ngài sẽ trả lại cho chúng ta gấp bội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha phó Phê-rô có lời cám ơn Cha bề trên Đan viện và đặc biệt là Đức nguyên TGM Giu-se đã quảng đại tiếp đón và giúp quý Hội đồng Mục vụ có thời gian tĩnh tâm thật sốt sắng.

Xin cho mỗi thành viên trong Hội đồng Mục vụ của ba Giáo xứ biết noi theo những gương sáng của thánh Emmanuel Lê Văn Phụng để nhiệt thành phục vụ, làm sáng danh Chúa và giúp cho giáo xứ được ngày càng phát triển hơn.

BTT Gx. Cổ Liêu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top