Hội Legio miền Hòa Bình họp mặt tại Giáo xứ Mường Cắt

Thứ Bảy, ngày 16/12/2023, Giáo xứ Mường Cắt hân hoan chào đón hơn 200 hội viên Legio Curia Hòa Bình về tham dự Tổng Hội thường niên và mừng lễ Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội trong niềm vui và tràn đầy tình huynh đệ.

Vào lúc 8h00, các hội viên Legio Curia Hòa Bình bắt đầu khai mạc và cùng nhau lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ. Tiếp đến là hát Thánh ca về Đức Mẹ do các hội viên đến từ các Giáo họ Đồi Cả, Đồi Sì thể hiện. Với những giọng ca và điệu múa nhẹ nhàng đã làm cho bầu khí Đại hội chan hòa niềm vui.

Tiếp nối chương trình, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Văn Liên, Linh giám Legio Marie miền Hòa Bình chia sẻ về những đặc ân và các nhân đức của Mẹ Ma-ri-a. Tiếng “Xin vâng” của Mẹ đã khai mở một kỷ nguyên mới. Mẹ là người phụ nữ nhạy cảm và tinh tế trong phục vụ. Vì thế, Cha Linh giám mời gọi các hội viên hãy noi gương Mẹ Ma-ri-a, biết vội vã lên đường thăm hỏi và giúp đỡ những anh chị em nghèo khổ, để đem Chúa Giê-su đến cho tha nhân.

Chương trình kết thúc bằng kinh Catena bế mạc và tâm tình chia sẻ cảm nhận của các hội viên Curia dâng lên Chúa và Mẹ Ma-ri-a.

Vào lúc 10h30, Thánh lễ đồng tế do Cha Phao-lô Nguyễn Hữu Hiệp, chính xứ Mường Cắt chủ sự. Tham dự trong Thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của quý cha cùng quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và đông đảo bà con dân bản đến từ các giáo xứ, các Đồi thuộc miền Hòa Bình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Viết Hoan, chính xứ Mường Riệc đã nhấn mạnh: Từ lời hứa “Xin vâng” mà Mẹ Ma-ri-a đã cưu mang Đấng Cứu Thế đến cho nhân loại. Để vượt thắng những cám dỗ và thách đố của thời đại, Cha mời gọi các hội viên hãy biết cậy trông vào ân sủng của Chúa. Với con số khá đông, gần 300 hội viên Legio thuộc miền Hòa Bình cùng với những hoạt động tông đồ đang ngày càng khởi sắc, Cha nhận thấy rõ ơn Chúa đang tuôn đổ trên miền Hòa Bình qua những hoạt động tông đồ truyền giáo của các hội viên Legio. Kết lời, Cha giảng lễ cầu chúc cho mỗi thành viên Curia luôn được củng cố trong đức tin, đức cậy và đức mến. Như Mẹ, mỗi hội viên cũng sẵn sàng lên đường đến với tha nhân để phục vụ và yêu thương.

Sau Thánh lễ, Cha Linh giám Legio Marie miền Hòa Bình, thay lời cho các hội viên cám ơn quý cha, quý thầy, quý sơ và quý hội viên đã làm nên ngày hội hôm nay thật ý nghĩa và nhiều niềm vui. Trong niềm vui đón lễ Giáng sinh gần kề, Cha cầu chúc cho cộng đoàn mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh thật sốt sắng và được tràn đầy ân sủng của Hài Nhi Giê-su.

BTT Gx. Mường Cắt


* Đính chính: Sửa tiêu đề “Hội Legio miền Hòa Bình mừng lễ quan thầy tại Giáo xứ Mường Cắt” THÀNH “Hội Legio miền Hòa Bình họp mặt tại Giáo xứ Mường Cắt”

Print
Email
Scroll to Top