Khai mạc đại hội Huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể Giáo tỉnh Hà Nội lần III

Vào chiều ngày 29/8/2023, tại Trung tâm Hành hương các thánh Tử đạo Sở Kiện thuộc Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ III với chủ đề: “Làm cho muôn dân trở thành môn đệ”.

Sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, ngày hôm nay, Đại hội Huynh trưởng Giáo tỉnh Hà Nội đã chính thức trở lại và quy tụ gần 2000 tham dự viên là các Huynh trưởng, Dự trưởng đến từ 11 giáo phận. Những cái bắt tay, những nụ cười hân hoan trong ngày hội ngộ đã làm cho bầu khí Đại hội trở nên thật ấm áp và gần gũi.

Ngay từ đầu giờ chiều, các tham dự viên đã nhanh chân trở về với Đại hội, cùng hòa nhịp vào sức sống sôi động trong những vũ khúc chào đón. Kế đó, các Huynh trưởng cùng nhau bắt tay vào việc trang trí lều trại của giáo phận mình. Chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ, 11 lều trại với những nét đặc trưng của từng giáo phận đã hoàn thiện xung quanh lễ đài.

Thánh lễ khai mạc Đại hội do Đức cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Hải Phòng chủ sự vào lúc 16h00. Đồng tế có sự hiện diện của Cha Tổng Tuyên úy TNTT Việt Nam Giuse Phạm Đức Tuấn, quý Cha Tuyên úy các Giáo phận, sự tham dự của quý Trợ úy và các tham dự viên.

Chia sẻ tâm tình cuối Thánh lễ với Đại hội, Đức cha Vinh-sơn đã nhắc lại ý tưởng của Đức Thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II khi nói với các bạn trẻ: Các con đừng ngần ngại thể hiện đức tin Công giáo và cũng đừng ngần ngại thể hiện niềm vui của những người có Đức Ki-tô.

Trong các giờ kế tiếp, các tham dự viên cùng tham dự các cuộc thi về kiến thức TNTT và trình bày sáng tác sinh hoạt vui Kinh Thánh dựa trên 5 bài giảng của Chúa trong Tin Mừng theo thánh Mát-thêu. Cao điểm của buổi tối là giờ chầu Sưởi ấm Thánh Thể.

Chương trình Đại hội sẽ kéo dài đến đầu giờ chiều ngày mai (30/8) với các sinh hoạt chấm điểm trại, học hỏi về Phong trào TNTT, vui học Kinh Thánh, đặc biệt với giờ chia sẻ của Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên và Thánh lễ Tạ Ơn vào lúc 10h30.

Truyền thông TGP Hà Nội

Scroll to Top