Kiệu rước Đức Mẹ từ giáo họ Hữu Văn về nhà xứ Mỹ Thượng

Vào lúc 7h30, Chúa nhật VI Phục Sinh ngày 21 tháng 05 năm 2017 tại giáo xứ Mỹ Thượng đã tổ chức cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Maria từ giáo họ Hữu Văn về nhà xứ Mỹ Thượng.

Xem thêm hình tại đây

Khai mạc cho cuộc rước hôm nay là cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường, cùng tham dự cuộc rước còn có sự hiện diện của cha xứ Luca và cha phó Phêrô. Tuy thời tiết sáng hôm nay có một chút mưa nhỏ, nhưng vì lòng yêu mến Chúa và kính mến Đức Maria cộng đoàn đã tham dự rất đông.

Qua bài Tin Mừng hôm nay cha Phêrô Trần Thanh Dũng, MC. quảng diễn Lời Chúa: “Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy”. Lời căn dặn của Chúa Giêsu xưa kia với các môn đệ thì cũng là lời Chúa muốn nói với mọi Kitô hữu chúng ta ngày nay là phải thực hành và giữ đạo. Đạo Công Giáo do Chúa thiết lập là đạo tình thương, bởi vậy thánh Gioan đã định nghĩa “Thiên Chúa là tình yêu”. Xin cho mỗi người chúng ta được gia tăng lòng yêu mến, biết tìm kiếm các điều răn của Chúa, gạt bỏ những lo lắng xao xuyến sự đời để chuyên chăm thực thi ý Chúa. Nhờ đó, chúng ta được chìm đắm trong tình yêu của Chúa.

Sau Thánh lễ cha xứ đã phát phần thưởng động viên cho tất cả các lớp thi giáo lý trong tuần II Phục Sinh vừa qua, cha đã khích lệ động viên các lớp đại diện cho miền Lưu Xá chuẩn bị thi kỳ thi giáo lý cấp giáo hạt sắp tới vào tháng 7. Sau đó một em đại diện cho tất cả các lớp thi giáo lý có lời cám ơn cha xứ, quý cha, ban trùm quản và ban giám khảo, đã tổ chức cho các lớp có một kỳ thi giáo lý thật hữu ích và tốt đẹp.

11903 my thuong 5
11903 my thuong 1
11903 my thuong 4
11903 my thuong 3
11903 my thuong 2
my thuong 5
my thuong 5

BTT Giáo xứ Mỹ Thượng

Print
Email
Scroll to Top