Liên Tu sĩ giáo hạt Lý Nhân họp mặt tất niên

Trong bầu khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, thứ Bẩy ngày 22/01/2022, Liên tu sĩ giáo hạt Lý Nhân đã cùng hội ngộ về giáo xứ Đồng Yên để tham dự ngày họp mặt tất niên trong tình thân gia đình ấm áp.

Ngày họp mặt có sự hiện diện của các Hội dòng: Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Dòng Phaolô, Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô, Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Dòng Thừa sai Bác Ái Vinh và Dòng Nô Tỳ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đặc biệt đây cũng là dịp để Liên tu sĩ trong Giáo hạt cùng chia sẻ niềm vui với quý chị thuộc Cộng đoàn Phục sinh – Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô trong ngày lễ quan thầy Thánh Phaolô trở lại. (Hội dòng đang hiện diện và mục vụ tại giáo xứ Đồng Yên).

Chia sẻ trong giờ gặp gỡ, Cha Đặc trách Tu sĩ Giáo hạt Phêrô Đỗ Văn Chung đã khởi đi từ câu Kinh Thánh “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn”, để nhắc nhớ mỗi tu sĩ cũngđã và đang được Chúa mời gọi thực thi sứ mạng loan báo Tin Mừng trong môi trường giáo xứ mà chị em đang phục vụ.

Thánh lễ tạ ơn do Cha quản hạt Phanxicô X. Lê Thanh Nghị chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của quý Cha trong Giáo hạt, quý Tu sĩ và bà con giáo xứ sở tại.

Kết thúc Thánh lễ, quý chị em có những phút giây ở lại bên Chúa Giêsu Thánh Thể thật sốt mến và thánh thiêng. Ngồi bên Chúa, chị em có cơ hội rà soát đời sống thánh hiến của mình trong suốt năm qua, dâng lên Ngài lời tạ ơn vì biết bao ơn lành đã được lãnh nhận khởi đi từ lòng xót thương của Người.

Bữa cơm ấm tình gia đình đã làm cho ngày sum họp tất niên thêm đậm đà hương sắc. Mượn giây phút này, chị Trưởng của Liên tu sĩ Giáo hạt có lời chúc Tết tốt đẹp tới Cha Quản hạt, cha Đặc trách Liên tu sĩ và quý Cha.

Ước mong những giây phút được cùng hội ngộ bên nhau sẽ giúp cho quý Tu sĩ thêm yêu ơn gọi, yêu mến sứ mạng Hội Dòng trao phó. Để từ đó, năm mới Nhâm Dần sẽ là một năm tràn đầy niềm vui và bình an, khi chính chị em trở thành chứng tá mang Tin Mừng của Chúa Kitô vào dòng đời ngang qua cung cách phục vụ trong niềm tin yêu, vì“ở đâu có tu sĩ ở đó có niềm vui”.  

Được biết, cứ hai tháng một lần, vào mỗi ngày thứ Bẩy, Liên Tu sĩ giáo hạt Lý Nhân sẽ cùng hội ngộ để tham dự ngày tĩnh tâm thường kỳ. Đây là dịp thuận tiện để quý chị em có thời gian hồi tâm bên Chúa, gia tăng tình thân hữu nơi các Hội dòng và chia sẻ niềm vui đời tận hiến cùng những kinh nghiệm mục vụ ý nghĩa.

BTT Giáo hạt Lý Nhân

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top