Liên Tu sĩ TGP Hà Nội: Ngày cầu nguyện cho Đời sống Thánh hiến

Thứ Bảy, ngày 27/02/2021, hơn 300 anh chị em trong đại gia đình Liên tu sĩ Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tham dự ngày cầu nguyện cho đời sống Thánh hiến tại nguyện đường dòng Thánh Phaolô Hà Nội (37 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Tinh thần hiệp thông

Với chủ đề “Vai trò của Đức Kitô đối với đời sống Tu sĩ trong bối cảnh hôm nay”, ngày họp mặt đã tạo cơ hội để quý anh chị em tu sĩ gặp gỡ, chia sẻ, hâm nóng lại tình yêu của mình với Thiên Chúa và thắt chặt tình hiệp thông với nhau.

Đúng 7h45’, ngày họp mặt chính thức được bắt đầu với lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Những tràng pháo tay giòn giã cùng những bài sinh hoạt vui nhộn đã nối kết các anh chị em tu sĩ trong tình Chúa cũng như tình huynh đệ.

Tinh thần quy Ki-tô

Ngay sau đó, cha Giuse Vũ Đức Phán, MF đã từng bước giúp cho quý Nam nữ tu sĩ hiểu rõ hơn thế nào là “Quy Ki-tô” trong đời sống tu trì. Đặc biệt, Cha đã nhấn mạnh: Nếu không quy Ki-tô, người Tu sĩ sẽ gặp những nguy cơ như não trạng duy hệ thống, tinh thần thế tục, dửng dưng, thờ ơ, hay đào tạo nửa vời. Cuối cùng, ngài cầu chúc cho quý nam nữ tu sĩ hãy bước theo Đức Ki-tô như là mục tiêu tối hậu của đời sống mỗi người.

Tinh thần tu trì

Tiếp đó, gia đình liên tu sĩ đã hân hoan chào đón sự hiện diện trân quý của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên. Trong phần huấn đức, ngài đã cùng anh chị em tu sĩ suy tư về chữ “Tu” trong bối cảnh hiện nay. Với ý tưởng chữ “Tu” được dùng nơi nhà Phật thể hiện trong “Giới, Định, Tuệ”, Đức TGM Giuse mời gọi giới tu sĩ chú ý đến việc “Tu thân” để đời sống tu thực sự trở nên có ý nghĩa trước mặt Chúa.

Bên cạnh đó, trong Thánh lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền thờ, Đức TGM Giuse cũng khẳng định chính Chúa là Ánh Sáng và mời gọi anh chị em tu sĩ hãy trở nên ánh sáng cho mọi người xung quanh. Đồng thời, ngài cũng hy vọng, sự hiện diện của tu sĩ sẽ lan tỏa niềm vui và hiệp thông nhờ đời sống thánh thiện.

Hy vọng, với lời nhắn nhủ của Đức TGM Giuse: “Chúng ta hãy trở nên ánh sáng giữa thế gian để nơi nào có tu sĩ hiện diện nơi đó sẽ tỏa lan Ánh Sáng của Chúa”, anh chị em tu sĩ sẽ tiếp tục hăng say loan báo Tin Mừng trong ánh sáng của tình yêu và sức mạnh của tình Hiệp Thông.

Dòng MTG Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top