Ngày Chầu ân phúc tại Giáo họ Thị

Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, Giáo họ Thị thuộc Giáo xứ Cẩm Sơn long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể trong tâm tình tạ ơn và tôn vinh Chúa Giê-su là Vua vũ trụ.

Ngày Chầu lượt mở đầu với Thánh lễ lúc 5h00, do Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến long trọng cử hành.

Sau những giờ khắc được lắng đọng trước Chúa Giê-su Thánh Thể, cộng đoàn cùng hiệp thông Thánh lễ đồng tế lúc 10h30. Thánh lễ do Cha Giu-se Trần Mạnh Hiệp, phó xứ Tiêu Hạ, thường trực Trung Lương chủ sự.

Để hưởng ứng lời mời gọi sống tinh thần hiệp hành của Giáo hội, Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến đã mời gọi ca đoàn của các giáo xứ và giáo họ trở về Giáo họ Thị để cùng phục vụ Thánh lễ cách sốt sắng trong tình huynh đệ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phê-rô Trần Văn Vũ, phó xứ Tiêu Hạ đã nhấn mạnh đến lòng bác ái đối với tha nhân, đặc biệt đối với những anh em đói khổ, bệnh tật, những người sống “ngoài lề xã hội”. Thiên Chúa hiện thân nơi những mảnh đời bất hạnh, và khi chúng ta làm nghĩa cử bác ái cho anh em là làm cho chính Chúa. Có lời bài hát: “Chúa đồng hóa với tha nhân, yêu nhân loại đồng hóa với chính Ngài”. Chính vì vậy mà mỗi người chúng ta phải luôn biết tỉnh thức để nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi những người xung quanh, để khi Chúa đến lần thứ hai, chúng ta sẽ cùng ra nghênh đón Chúa và Người sẽ đưa chúng ta vào trong vương quốc của Người.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể là nguồn mạch sự sống, là tình yêu và sự hiệp nhất, luôn ở với từng người, từng gia đình và cộng đoàn các Ki-tô hữu.

BTT Gx. Cẩm Sơn

Scroll to Top