Ngày hội thi giáo lý Giáo hạt Lý Nhân tại Giáo xứ Phú Đa 

Sáng thứ Bảy, ngày 15/7/2023, Giáo hạt Lý Nhân tổ chức ngày hội thi giáo lý cấp giáo hạt với chủ đề: “Học hỏi Tin Mừng theo thánh Mát-thêu”. Ngày hội diễn ra trong bầu khí rất sôi động và tràn đầy hào hứng của các thí sinh.

Hội thi Giáo lý Kinh Thánh của Giáo hạt Phủ Lý
Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình: Hào hứng trong lần đầu tiên thi giáo lý
Giáo hạt Nam Định: 61 đội tham dự hội thi giáo lý năm 2023
Sôi động ngày hội thi giáo lý tại Giáo hạt Chính Tòa
Hình ảnh: Ngày hội thi Giáo lý tại Giáo hạt Thanh Oai
Giáo hạt Phú Xuyên: Hội thi giáo lý năm 2023

Ngay từ sớm, các đội thi đã tập trung đông đủ tại khuôn viên Giáo xứ Phú Đa để chuẩn bị cho ngày thi giáo lý. Hiện diện trong ngày hội thi năm nay có sự hiện diện của Cha Giu-se Nguyễn Quang Học, Đặc trách Ủy ban Giáo lý đức tin Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội; Cha Quản hạt Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị; Cha Giu-se Phạm Văn Tụ, Đặc trách giáo lý Giáo hạt Lý Nhân; quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cổ động viên trong Giáo hạt.

Đúng 7h30, các em huynh – dự trưởng của Giáo xứ chủ nhà đã khởi động cho ngày thi giáo lý bằng bài cử điệu đầy sôi động và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Sau những giây phút cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Quản hạt Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã nói lên ý nghĩa của ngày thi. Ngài nhắn nhủ: “Giải nhất, giải nhì không quan trọng nhưng quan trọng là chúng ta được học hỏi về Chúa, được hiểu biết thêm về Chúa và giáo lý của Người”. Cha Quản hạt không quên gửi lời chúc đến các thí sinh sẽ hoàn thành tốt phần thi của mình. Kế đó, Cha Đặc trách Ủy ban Giáo lý TGP đã trao bộ đề thi cho quý thầy và đại diện Ban Giám khảo của các đội thi.

Giáo hạt Lý Nhân có tổng số 54 đội thi bao gồm: Thiếu nhi, giới trẻ, giáo lý viên và giới trưởng thành. Thể thức thi bao gồm các phần: Đến với Chúa Giê-su, Gặp gỡ Chúa Giê-su, Lên đường với Chúa Giê-su và Nên giống Chúa Giê-su.

Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Có những tiếng cười tiếng vỗ tay của những đội dành chiến thắng, nhưng cũng có những tiếc nuối của các đội không giành điểm tối đa. Tất cả đã tạo nên một bầu khí thật náo nhiệt.

Trải qua hơn hai giờ đồng hồ cạnh tranh gay cấn và hồi hộp, hội thi giáo lý Giáo hạt Lý Nhân cũng đi đến hồi kết và tìm ra được những đại diện xuất sắc nhất để thay mặt Giáo hạt tham dự ngày hội thi Tổng Giáo phận vào ngày 08/8 tới.

Ngày hội thi khép lại với phần công bố kết quả và trao giải cho các đội thi tại nhà thờ Giáo xứ Phú Đa.

Ước mong ngày hội thi giáo lý sẽ gia tăng sự hiểu biết, ơn khôn ngoan và lòng yêu mến Chúa nơi các tín hữu. Xin cho Lời Chúa luôn là hành trang vững chắc giúp các Ki-tô hữu vững bước ra đi loan báo Tin Mừng đến cho mọi người.

BTT Giáo hạt Lý Nhân

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top