Ngày mừng lễ quan thầy tại Giáo xứ Cẩm Cơ

Hòa chung niềm vui với Giáo hội mừng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en, ngày 29/9/2023, Giáo xứ Cẩm Cơ cũng long trọng mừng kính Tổng Lãnh Mi-ca-en quan thầy trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Đúng 8h00, Cha xứ An-tôn tiền nhiệm khai mạc cuộc rước. Đi đầu là cờ Hội Thánh và Thánh Giá nến cao, tiếp là hội trống Định Quán, hội kèn Hà Hồi, hội kèn Giáo họ Nội Thôn, hội kèn nhà xứ, các hội đoàn trong Giáo xứ.

Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy được long trọng cử hành lúc 10h00 do Cha xứ Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Trong bài giảng, Cha An-tôn Ngô Văn Thông, chính xứ Hà Hồi chia sẻ với cộng đoàn về Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en. Thứ đến, Cha An-tôn giúp cộng đoàn hiểu rõ tầm quan trọng về sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời mỗi chúng ta. Và cuối cùng, Cha An-tôn cầu chúc cho cộng đoàn Giáo xứ Cẩm Cơ ngày một thăng tiến trong đức tin, luôn giữ được sự nhiệt huyết và đặc biệt luôn vững chắc tín thác vào Chúa.

Nguyện xin Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en luôn nâng đỡ và hướng dẫn các thành viên trong Giáo xứ Cẩm Cơ để mỗi người con trong Giáo xứ biết dùng những khả năng Chúa ban mà dệt lên những tâm tình tôn vinh, chúc tụng và cảm tạ Chúa, đồng thời phục vụ cộng đoàn Giáo xứ ngày càng nhiệt thành và hăng say hơn.

Được biết, hôm nay, Giáo xứ vui mừng chào đón Cha xứ mới Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn và quý Cha phó: Phao-lô Trần Văn Minh, Cha Gio-an Nguyễn Văn Tuyên.

BTT Gx. Cẩm Cơ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top