Tháng hoa về – Giáo họ Đồng Luân biểu lộ lòng kính mến Mẹ Maria

Theo truyền thống tốt đẹp hàng năm của giáo họ, mỗi tháng hoa về cộng đoàn giáo họ Đồng Luân xứ Thượng Lao lại ngập tràn niềm vui với những chương trình dâng hoa, rước kiệu kính Đức Mẹ và hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh Giuse.

Ngay từ 6h00 sáng thứ ba ngày 02/05/2017 các đội dâng hoa đã quy tụ tại khuôn viên nhà thờ giáo họ Đồng Luân, hiệp thông với giáo họ có các đội dâng hoa thiếu nhi và đội dâng hoa các giáo xứ giáo họ bạn thực hiện. Đặc biệt, vào lúc 08h15 cùng ngày, toàn thể giáo xứ tập trung trong khuôn viên trước cửa thánh đường giáo họ, để long trọng cử hành cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ. Hòa cùng những cánh hoa và sắc áo muôn màu của các hội đoàn, giữa những khúc ca mừng kính Đức Mẹ hân hoan quen thuộc, cộng đoàn tham dự được mời gọi dâng tâm hồn mình trở thành những bông hoa tươi thắm, những tiếng nhạc du dương dâng kính Mẹ.

Để chuẩn bị cho những chương trình này, cũng như hàng năm, các hội đoàn trong giáo xứ, từ những người già đến các em thiếu nhi, đều nô nức chuẩn bị tập dượt từ hơn một tháng trước. Nhờ đó, bên cạnh việc thể hiện lòng hiếu thảo của con dân giáo họ Đồng Luân đối với Đức Mẹ, các chương trình dâng hoa và rước kiệu còn đem đến những hương vị đặc sắc hấp dẫn. Nhiều anh chị em tôn giáo bạn tỏ ra rất quan tâm và yêu thích các chương trình này. Qua đây, họ được chiêm ngắm vẻ đẹp của các lễ nghi Công giáo và thấy được sự hiệp nhất của cộng đoàn. Chính vì thế, các nghi lễ này không chỉ làm gia tăng lòng đạo đức của các tín hữu mà còn mang lại một giá trị truyền giáo đặc sắc.

Ngày dâng hoa và rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ được kết thúc bằng Thánh lễ đồng tế do cha chính xứ Thượng Lao Đaminh Vũ Văn Lợi chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Giacôbê Nguyễn Văn Tập chính xứ Mỗ Xá.

Sau khi ban phép lành cuối lễ, cha Đaminh nói lời cảm ơn các ban ngành, các hội đoàn và mọi người đã tích cực và nhiệt thành phục vụ thánh lễ tạ ơn tháng kính Đức Mẹ Maria cách tốt đẹp.

Cùng với toàn thể giáo hội trong tháng hoa này, cộng đoàn giáo họ Đồng Luân ước mong tất cả các hoạt động mừng kính Đức Mẹ luôn được gìn giữ, để lòng sùng kính Đức Trinh nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa ăn sâu và phát triển trong lòng các tín hữu và tinh thần đoàn kết yêu thương của cộng đoàn những người con Chúa, con Đức Mẹ luôn được triển nở.

dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17
dong luan 17

BTT Giáo xứ Thượng Lao

Print
Email
Scroll to Top