Thánh lễ khởi đầu sứ vụ của tân linh mục Phao-lô Dương Văn Tuấn

Vào lúc 9h30, thứ Bảy, ngày 21/10/2023, ba Giáo xứ Hoàng Nguyên, Cổ Liêu, Thuỷ Trú hân hoan chào đón Cha phó Phao-lô Dương Văn Tuấn.

Thánh lễ do Cha Quản hạt Phú Xuyên Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ tế. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha trong Giáo hạt Phú Xuyên, quý nam nữ tu sĩ, quý Hội đồng Mục vụ ba Giáo xứ, gia đình Cha phó Phao-lô và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Sau lời mở đầu Thánh lễ, Cha Giu-se Nguyễn Văn Chung, phó xứ Bái Xuyên công bố văn thư bổ nhiệm Cha phó mới. Sau đó, Cha Quản hạt Giu-se trao văn thư cho Cha Phao-lô.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phê-rô Nguyễn Quang Khánh, chính xứ Bái Đô đã gợi lại việc Chúa Giê-su năm xưa sai các môn đệ đi rao giảng Lời Chúa với hành trang mang bình an cho con người. Giữa bối cảnh đời sống hiện thực ngày nay cũng luôn cần sự bình an. Các linh mục cần phải như các môn đệ khôn ngoan, theo sát lời dạy của Chúa Giê-su: “Vào bất cứ nhà nào, trước hết hãy nói bình an cho nhà này”, vì sự bình an chính là Tin Mừng, là chính Thiên Chúa .  

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô Phạm Văn Mạnh đã thay mặt cho ba Giáo xứ gửi lời cảm ơn cũng như chào đón Cha phó Phao-lô.

Trong tâm tình cảm tạ, Cha phó Phao-lô cũng cảm ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý thân nhân và cộng đoàn đã cùng chia sẻ niềm vui và hiệp dâng trong Thánh lễ ngày hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho Cha phó Phao-lô ơn khôn ngoan và lòng nhiệt tâm trong sứ vụ, để ngài đồng hành cùng Giáo xứ trên con đường đức tin.

Được biết, tân linh mục Phao-lô Dương Văn Tuấn đã được Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đặt tay truyền chức vào ngày 11/10/2023.

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top