Thánh lễ kỷ niệm 38 năm ngày Cha cố Phao-lô Vũ Ngọc Chỉnh về nhà Cha

Chiều ngày 29/01/2024, cộng đoàn Giáo xứ Hoàng Nguyên quy tụ tại vườn thánh giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ kỷ niệm 38 năm ngày Cha cố Phao-lô Vũ Ngọc Chỉnh về nhà Cha. Thánh lễ do Cha Giu-se Vũ Quang Học, Đặc trách lớp tu đức Đại Chủng viện chủ sự.

Hiệp dâng trong Thánh lễ có Cha xứ Phao-lô Phạm Văn Mạnh, Cha phó Phao-lô Dương Văn Tuấn, quý thầy, quý sơ và đông đảo con dân trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Giu-se ngỏ lời với cộng đoàn: chúng ta là những “con nợ” về ân phúc, về đức tin đối với Cha cố Phao-lô. Chính cha và gia đình cũng được lãnh nhận những ân phúc từ Thiên Chúa qua các bí tích mà cha và gia đình đã được ban cho qua bàn tay Cha cố Phao-lô.

Trong bài chia sẻ, Cha xứ Phao-lô tiếp nối tâm tình của Cha chủ tế Giu-se gợi lại cho cộng đoàn một vài hình ảnh về một vị mục tử đã ở với giáo xứ và cả miền Hoàng Nguyên 29 năm đến khi ngài được Chúa gọi về. Ngài ở với giáo xứ trong thời kỳ đầy khó khăn, vất vả và nhiều sự cấm cách nhưng ngài vẫn chu toàn công việc của mình. Nhờ lòng nhiệt thành và khôn ngoan của Cha cố mà giáo xứ và cả miền đông Phú Xuyên có được đời sống đạo nhiệt thành, sốt sắng.

Cha cố Phao-lô đã sống trọn với ơn gọi của mình, một con người nhỏ bé như hạt lúa mì được gieo vào nơi giáo xứ và noi gương Thầy Giê-su sống cho, sống với, và sống vì giáo dân để Hoàng Nguyên và các xứ lân cận có được Đức Tin và những ân huệ từ Thiên Chúa ban cho.

Nguyện xin Thiên Chúa thương đón nhận Cha cố Phao-lô được hưởng Nhan Thánh Chúa cùng các Thánh trên nước Thiên Đàng.

Được biết, trước Thánh lễ, Cha Giu-se Vũ Quang Học đã làm phép tượng Đức Mẹ và Bàn thờ tại vườn thánh Giáo Xứ Hoàng Nguyên.

BTT Gx. Hoàng Nguyên

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang