Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 30 năm hồng ân linh mục của Cha Mác-ti-nô Nguyễn Bá Thỉnh

Vào lúc 17h00, ngày 10/6/2024, tại Nhà thờ Giáo xứ Đô Hai đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn 30 năm linh mục của Cha Mác-ti-nô Nguyễn Bá Thỉnh. Hiện diện trong Thánh lễ có Đức cha Lô-ren-sô Chu Văn Minh – người cùng chịu chức linh mục với Cha Mác-ti-nô 30 năm về trước, quý cha Quản hạt Phủ Lý và Nam Định, quý cha, quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Mác-ti-nô nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các đấng bậc và mọi người đã nâng đỡ Cha trong hành trình 30 năm làm linh mục của Chúa.

Trong bài giảng, Cha Phê-rô Trần Văn Trí – Chính xứ Nam Dư đã lược lại cuộc đời Cha Mác-ti-nô với những biến cố thăng trầm trong ơn gọi. Cha Mác-ti-nô dời gia đình khi mới 11 tuổi để vào ở nhà xứ để tu tập, do biến cố của thời cuộc Cha Mác-ti-nô đã phải về sống với gia đình 32 năm và mãi khi Cha đã 53 tuổi mới chịu chức Linh mục. Trong quãng thời gian 53 năm ấy, có lẽ Cha đã cảm nghiệm sâu sắc câu Kinh Thánh mà Cha đã chọn cho đời linh mục của mình “Ơn Ta đủ cho con” (2Cr 12, 9). Chỉ có ơn Chúa mới giúp Cha kiên trì và bền đỗ trong ơn gọi.

Cuối Thánh lễ, một lần nữa Cha Mác-ti-nô dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn cộng đoàn đã tới hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện và chia sẻ tâm tình cảm mến với Cha.

BTT Gx. Đô Hai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top