Thánh lễ trao sứ vụ chính xứ tại Giáo xứ Ngọc Mạch

Vào lúc 18h00, ngày 12/10/2023, Giáo xứ Ngọc Mạch vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đến trao sứ vụ chính xứ Ngọc Mạch cho Cha Phê-rô Đào Kim Sơn, SJ.

Chia sẻ niềm vui trong ngày đón linh mục chính xứ có sự hiện diện của Cha Quản hạt Chính Tòa An-tôn Trần Duy Lương, quý cha trong Giáo hạt, quý khách và cộng đoàn Giáo xứ.

Nghi thức nhậm chức diễn ra đơn sơ với các nghi thức dành riêng cho vị tân chính xứ: công bố và trao văn thư bổ nhiệm, trao chìa khóa, tuyên xưng đức tin, lặp lại lời tuyên hứa khi chịu chức, trao ghế chủ sự, trao tòa giải tội, trao dây chuông, mở cửa Nhà Tạm.

Trong bài giảng Thánh lễ tạ ơn, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn Giáo xứ Ngọc Mạch hãy trở thành cộng đoàn truyền giáo, làm chứng cho Chúa ở một vị trí đặc biệt giữa một bên là chùa, một bên là đình, đồng thời mở ra để chào đón những anh chị em di dân xung quanh.

Cuối Thánh lễ, Cha tân chính xứ bày tỏ lòng biết ơn sự ưu ái mà Đức TGM Giu-se đã dành cho Giáo xứ và mời gọi mọi thành phần trong Giáo xứ sống yêu thương, hiệp nhất. Sau đó, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ có lời cám ơn Cha nguyên chính xứ Phê-rô Nguyễn Văn Hữu, SJ., dành lời chúc mừng đến Cha tân chính xứ và bày tỏ lòng biết ơn sự cộng tác đầy nhiệt thành của các Hội đoàn trong Giáo xứ để Thánh lễ được diễn tiến tốt đẹp.

Được biết, Dòng Tên đã hiện diện tại Ngọc Mạch từ năm 2007, khi Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt và Cha Vinh Sơn Phạm Đình Khoan, S.J. làm linh hướng tại Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội, đã đến dâng lễ hàng tuần tại đây, và Cha Giu-se Trịnh Duy Suýt, S.J. khi còn là thầy, đã trực tiếp ở với cộng đoàn Giáo họ Ngọc Mạch.

Ngay sau khi chịu chức linh mục, Cha Giu-se Trịnh Duy Suýt, S.J. đã phụ trách mục vụ tại Giáo họ từ 2010-2013. Tiếp đến là Cha Giu-se Vũ Huy Thông, S.J. từ năm 2013-2017. Cha Phê-rô Nguyễn Văn Hữu, S.J. từ năm 2017-2023. Ngày 21/11/2020, Giáo họ Ngọc Mạch đã được nâng lên hàng Giáo xứ.

Cùng trợ giúp quý cha tại Ngọc Mạch, còn có các thầy Dòng Tên được gửi tới giúp mục vụ từ 1-2 năm.

Cha tân chính xứ Phê-rô Đào Kim Sơn, SJ. sinh năm 1979, được thụ phong linh mục năm 2015. Trong thời gian làm thầy, Cha xứ mới đã có thời gian mục vụ tại Giáo xứ.

BTT Gx. Ngọc Mạch

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top