Thông báo mới nhận

Thư kêu gọi quyên góp giúp đồng bào miền Trung

THƯ KÊU GỌI

QUYÊN GÓP GIÚP ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Kính gửi Cộng đoàn Dân Chúa Tổng Giáo phận Hà Nội

Như chúng ta đã biết, thời gian qua, nhiều thiên tai liên tục xảy ra tại miền Trung. Những cơn bão liên tiếp cộng với mưa kéo dài đã gây lũ lụt ở nhiều nơi, làm cho nhiều người lâm cảnh màn trời chiếu đất. Lũ cuốn và những trận lở đất kinh hoàng cướp đi mạng sống của một số người.

Ngay khi xảy ra nạn lũ lụt, một số quý Cha đã cùng với giáo dân tổ chức đi thăm và cứu trợ. Đặc biệt là Caritas của Tổng Giáo phận đã kết hợp với Caritas của Hội đồng Giám mục Việt Nam trực tiếp đến tận nơi giúp đỡ và động viên đồng bào vùng lũ. Một số hội đoàn khác như Doanh nhân Công giáo, Giới trẻ Tổng Giáo phận cũng sẽ tổ chức đi cứu trợ vào tuần tới.

Để chung tay giúp đỡ và chia sẻ những thiệt thòi của đồng bào miền Trung đang gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, tôi kêu mời Quý Cha và Anh Chị Em quảng đại giúp đỡ bằng cách quyên góp tài chính và gửi về Cha Tổng Quản lý Toà Tổng Giám mục Hà Nội. Hạn chót gửi tiền là ngày 10-11-2020. Đây là dịp để chúng ta thực thi Lời Chúa dạy, và cũng để thể hiện tình tương thân tương ái truyền thống của người Việt Nam.

Nguyện xin Chúa nhân lành trả công bội hậu cho lòng quảng đại của Quý Cha và Anh Chị Em. Chúng ta hãy cầu nguyện cho Quê hương Việt Nam được bình an. Kính chúc Quý Cha và Anh Chị Em luôn bình an trong ơn Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria và các Thánh nam nữ.

Hà Nội, ngày 31 tháng 10 năm 2020

+Giuse Vũ Văn Thiên
Tổng Giám mục Hà Nội
keu goi
Scroll to Top