Uỷ ban Giáo lý: Chương trình thường huấn hè 2024

Trong hai ngày thứ Bảy và Chúa nhật, ngày 06-07/7/2024, Ủy ban Giáo lý Tổng Giáo phận đã khởi động chương trình thường huấn dịp hè dành cho các Giáo lý viên (GLV) trong khắp các giáo xứ, giáo họ. Chương trình được tổ chức tại Phân khoa Thần học của Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội.

Với mong muốn bổ túc thêm về nội dung cũng như phương pháp sư phạm Giáo lý hiệu quả cho các thầy cô GLV đang giảng dạy tại các khối lớp giáo lý thiếu nhi, Ủy ban Giáo lý đã tổ chức chương trình thường huấn mùa hè.

Dịp thường huấn quy tụ gần 150 tham dự viên và có sự đồng hành của Cha Giu-se Vũ Quang Học – Trưởng Uỷ ban Giáo lý, Cha Giu-se Đỗ Văn Đức – Giảng viên ĐCV thánh Giu-se Hà Nội, cùng quý thầy chủng sinh và quý sơ đặc trách.

Trong hai ngày liên tục, các giáo lý viên cùng nhau được làm mới lại nội dung qua các tiết học về Thánh Kinh, vai trò của Thánh Kinh và áp dụng Lời Chúa trong quá trình soạn – dạy Giáo lý. Bên cạnh đó, để chuẩn bị các bài lên lớp, quý cha cũng giúp cho các tham dự viên học và thực hành phương pháp suy niệm Lời Chúa “Lectio Divina”.

Các giờ viếng Thánh Thể và Thánh lễ đan xen với các tiết học, cho thấy vai trò của Thánh Thể trong đời sống nội tâm hóa của người giáo lý viên.

Kết thúc hai ngày huấn luyện, quý cha và ban đồng hành đã có giờ tổng kết để lắng nghe và thảo luận, giải đáp các thắc mắc cho các tham dự viên. Qua đó, cởi gỡ các vấn nạn mà các giáo lý viên đang gặp phải và có những gợi ý giải quyết linh hoạt theo từng hoàn cảnh cụ thể của từng giáo xứ.

Được biết, Ủy ban Giáo lý sẽ tổ chức khóa thường huấn tiếp theo vào cuối tháng 7 sắp tới.

Ủy ban Giáo lý TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Lên đầu trang