Các Ủy ban Tổng Giáo phận Hà Nội họp mặt tổng kết 6 tháng đầu năm 2024

Sáng thứ Sáu, ngày 14/6/2024, các Ủy ban Mục vụ của Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội gặp gỡ thường kỳ và tổng kết 6 tháng đầu năm 2024 tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) của TGP.

Hiện diện trong cuộc họp có Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên, Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha Giu-se Vũ Quang Học – Chưởng ấn kiêm Chánh văn phòng và quý Cha trưởng của 16 Ủy ban. Vì vướng bận công việc mục vụ, Ủy ban Xây dựng và Ủy ban Gia đình cử cha phó ban tham dự cuộc họp.

Ngỏ lời khai mạc cuộc họp, Đức TGM Giu-se nhắc lại việc bổ nhiệm thay đổi nhân sự của một số Ủy ban vào ngày 03/6/2024 vừa qua. Ngài nói: Cơ cấu nhân sự các Ủy ban là một trong những vấn đề quan trọng của TGP, bởi vì các Ủy ban góp phần chính yếu cho việc thúc đẩy mọi hoạt động đời sống đức tin của Giáo Hội địa phương. Bên cạnh đó, Đức TGM Giu-se cũng gợi nhắc đến mục đích của Công nghị TGP nhằm tiến tới một sự thống nhất của mọi hoạt động trong TGP. Vì thế, ngài mời gọi các Ủy ban cùng đúc kết và phác thảo kế hoạch mục vụ mới cho những giai đoạn tiếp theo.

Sau lời ngỏ của Đức TGM Giu-se, các Ủy ban lần lượt trình bày bản báo cáo hoạt động trong hai quý đầu năm và đưa ra những đề xuất cho giai đoạn tiếp theo. Có thể kể đến một số chương trình:

– Ủy ban Ơn gọi sẽ tổ chức khóa Sa mạc Ơn gọi hè 2024 vào tháng 7 tới;

– Ủy ban Giáo lý tổ chức kỳ thi giáo lý cấp giáo hạt vào tháng 7 và cấp giáo phận vào tháng 8;

– Ủy ban Giáo dân sẽ hoàn tất kế hoạch thường huấn cho các Hội đoàn nam tại Giáo hạt Phú Xuyên (ngày 15/6) và Mỹ Đức – Hòa Bình (ngày 20/6);

– Ủy ban Phụng Tự dự kiến sẽ tổ chức khóa huấn luyện cho các thừa tác viên ngoại thường trao Mình Thánh Chúa của Giáo hạt Phú Xuyên và Phủ Lý vào tháng 10;

– Ủy ban Truyền Thông sẽ tổ chức khóa huấn luyện nhân sự tại các giáo hạt, bắt đầu từ tháng 7 sắp tới.

Kết thúc báo cáo của các Ủy ban, Đức TGM Giu-se đúc kết và cảm ơn quý Cha trưởng ban đã nỗ lực trong phận vụ của mình. Ngài cũng ước mong và cầu chúc những kế hoạch của các Ủy ban trong thời gian tới được diễn ra tốt đẹp.

Truyền Thông TGP Hà Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang