Đức Hồng Y Phê-rô thăm mục vụ và cử hành Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Tiêu Động Thượng

Chúa Nhật XVII Thường Niên A, nhằm ngày 30/7/2017, cộng đoàn Giáo xứ Tiêu Động Thượng (quê hương thánh Phêrô Hiếu, tử đạo) đã vui mừng chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám Mục Giáo phận Hà Nội, về thăm mục vụ và cử hành Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thuộc hai xứ Tiêu Động Thượng và Tiêu Hạ.

Thánh lễ được cử hành vào hồi 9g30 sáng tại nhà thờ Giáo xứ Tiêu Động Thượng. Cùng đồng tế với Đức Hồng Y có quý cha đến từ các giáo xứ chung quanh. Trong Thánh lễ, Đức Hồng Y đã đặt tay ban Thánh Thần và xức dầu thánh cho 153 em, trong đó có 79 em nữ và 74 em nam (30 em thuộc giáo xứ Tiêu Hạ, 44 em thuộc giáo xứ Tiêu Động Thượng, giáo họ Phù Tải và giáo họ Tiêu Viên). Cùng ban bí tích với Đức Hồng Y có cha Antôn Trần Công Ý – chính xứ Tiêu Hạ và cha Giuse Nguyễn Văn Tuyền – chính xứ Đào Duyên.

Đặc biệt trong Thánh Lễ này, có sự hiện diện gần như đầy đủ của cha mẹ các em lãnh nhận bí tích (kể các những người đi làm xa), cùng sự hiện diện của 153 cha (mẹ) đỡ đầu của các em. Tất cả đã được lãnh nhận bí tích Hòa Giải trước đó. Sự chuẩn bị như thế vừa để các bậc phụ huynh đón mừng lễ sốt sắng vừa để đồng hành với con cái mình trong tiến trình giáo dục đức tin.

Với ý hướng đó, trong phần rước lễ, từng đôi bố mẹ đã lần lượt dẫn con mình lên đón nhận Mình Thánh Chúa. Điều này đã đem lại hiệu quả rất tốt cho các gia đình có con lãnh nhận bí tích và cả bản thân những em được Thêm Sức.

Sau khi dùng bữa, Đức Hồng Y đã ưu ái ghé thăm Giáo họ Phù Tải. Một giáo họ chỉ cách nhà xứ 500m với hơn 1600 nhân danh. Đây là cuộc viếng thăm đầu tiên của một Đức Giám Mục tới Giáo họ. Vì thế, cuộc viếng thăm tuy ngắn ngủi, nhưng đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp cho bà con nơi đây.

Cuộc viếng thăm của Đức Hồng Y đã kết thúc tốt đẹp với những nghi lễ trang trọng và vui tươi.

tieu thuong 12
tieu thuong 12
tieu thuong 12
tieu thuong 12
tieu thuong 12
tieu thuong 12
tieu thuong 12
tieu thuong 12
tieu thuong 12
tieu thuong 12
tieu thuong 12

BTT Giáo xứ Tiêu Động Thượng

Print
Email
Scroll to Top