Giáo hạt Phú Xuyên: Chương trình huấn luyện dự trưởng

Trong hai ngày 06 – 07/7/2023, tại Giáo xứ Bái Đô, Hiệp đoàn thánh Phê-rô Lê Tùy tổ chức chương trình huấn luyện dự trưởng cho 280 tham dự viên (TDV) đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt Phú Xuyên.

Đồng hành cùng chương trình có Cha Giu-se Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận, Cha Phê-rô Nguyễn Quang Khánh, Phó Tuyên úy Liên đoàn cũng là Phó Tuyên úy Hiệp đoàn thánh Phê-rô Lê Tùy, Cha Giu-se Trần Ngọc Long, Tuyên úy Hiệp đoàn và quý trưởng.

Trong hai ngày huấn luyện, quý Cha Tuyên úy trong Ban Huấn luyện đã giúp cho các TDV tìm hiểu các  bài khóa: Lịch sử, Bản chất – Mục đích – Tôn chỉ, Luật sống – Lời hứa – Bài hát, Nghiêm tập, các nghi thức, Ơn gọi – Sứ mạng – Đời sống của người Huynh trưởng, Phương pháp tự nhiên và Phương pháp siêu nhiên của Thiếu nhi Thánh Thể, Vào sa mạc – Nút dây, Lửa thiêng Thánh Thể – Câu hỏi kinh thánh. Các đoàn sinh đã rất hồ hởi và hưởng ứng, nghiêm túc trong quá trình huấn luyện.

Trong ngày huấn luyện thứ hai, vào lúc 111h00, các TDV đủ điều kiện đã làm bài lượng giá về các bài khóa được học trước đó.

Thánh lễ bế mạc do Cha Quản hạt Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự lúc 16h00. Đồng tế có quý Cha trong Giáo hạt, quý Cha trong Ban Huấn luyện. Đặc biệt, trong Thánh lễ, Cha Phó Tuyên úy Liên đoàn đã chủ sự nghi thức tuyên hứa dự trưởng cho các TDV đã đạt bài lượng giá.

Kết thúc Thánh lễ, quý Cha trao thưởng cho các đội đoạt giải. Kế đó, bạn đại diên các TDV có đôi lời cám ơn quý Cha, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và cộng đoàn.

Khóa huấn luyện đã khép lại, ước mong các tham dự viên không chỉ có được nhiều kiến thức mới, những người bạn mới, mà còn có thêm nguồn năng lượng mới từ Chúa Giê-su Thánh Thể để vững vàng hơn trên chặng đường phục vụ. Xin cho mỗi bạn trở nên tông đồ nhiệt thành của Chúa với lý tưởng, giúp thăng tiến các em thiếu nhi và đem Chúa đến cho mọi người.

BTT Hiệp đoàn thánh Phê-rô Lê Tùy

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top